Ùn tắc dài tại chốt kiểm dịch cầu Phù Đổng

VŨ KHOA - PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hàng trăm phương tiện nối đuôi nhau nhích chậm từng chút một khi lưu thông qua cầu Phù Đổng hướng vào Hà Nội.

 Ùn tắc nhiều giờ tại chốt kiểm soát số 5

Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi tại chốt kiểm dịch số 5 cầu Phù Đổng – Cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, huyện Gia Lâm tình trạng ùn tắc đã diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ khiến dòng xe kéo dài tới khoảng 6km.
Lực lượng chức năng tại đây liên tục phải mở rộng rào chắn để tạo luồng lưu thông thuận lợi hơn, tuy nhiên do số lượng phương tiện từ các phía cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên và QL1A hướng Lạng Sơn về Hà Nội tăng nhanh trong chiều 20/7, nên áp lực giao thông hiện chưa được giải tỏa.
Một số hình ảnh PV Giaothonghanoi ghi nhận được:

 Dòng xe kéo dài gần 6km
 Lượng xe lưu thông tăng nhanh trong chiều nay 20/7.
Lực lượng chức năng phải mở rộng rào chắn cho các phương tiên lưu thông thuận lợi hơn.  

Sáng 20-7, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) đã họp bàn nhiều phương án phòng, chống ùn tắc khi triển khai các chốt phòng, chống dịch Covid-19 gần 1 tuần qua.
Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, khó khăn hiện tại khi triển khai công việc tại 22 chốt là cán bộ y tế đang còn thiếu, trong khi lượng phương tiện kiểm tra ngày càng nhiều. Nếu kiểm tra chặt thì rất dễ ùn tắc, tập trung đông người quá mức quy định…
Thượng tá Đinh Thanh Thảo - Phó Trưởng phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) đã đi kiểm tra các chốt thường xuyên ùn tắc để lên phương án điều chỉnh. Đối với một số chốt kiểm soát trọng điểm, Thượng tá Đinh Thanh Thảo cho biết, đơn vị sau khi họp phân tích tình huống đã đưa ra giải pháp tạo làn riêng cho phương tiện xe tải đi qua, vì hiện tại phương tiện trên chỉ lưu thông qua mà không được vào TP.

Phương án chống ùn tắc được CSGT Hà Nội triển khai nhưng hiệu quả còn hạn chế.
  Tạo làn riêng cho người và phương tiện đi qua sau khi kiểm tra y tế.

Tin liên quan