Ưu tiên lưu thông nhanh chóng xe chở vải thiều từ Bắc Giang

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có ý kiến về đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang cho phép ưu tiên lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang.

Khu vực tập kết riêng dành cho các phương tiện chở vải thiều tại Cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn). Ảnh: báo VOV 

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển kinh tế, duy trì sản xuất kinh doanh. Yêu cầu các địa phương không “ngăn sông, cấm chợ” đối với phương tiện của các tỉnh, thành phố đang có dịch bệnh lưu thông khi đã thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định; chỉ đạo các Sở, ban, ngành có phương án ưu tiên lưu thông nhanh chóng tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đối với các phương tiện vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang để kịp thời tiêu thụ sản phẩm.

Các Bộ: GTVT, Công Thương, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo chức năng, nhiệm vụ hướng dẫn, bảo đảm điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, tiêu thụ, cung ứng hàng hóa giữa địa phương có dịch và các địa phương khác, trong đó ưu tiên phương tiện vận chuyển vải thiều từ tỉnh Bắc Giang.
Bộ Y tế tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh các địa phương trong việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với vận tải hàng hóa; hướng dẫn Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc cấp Giấy xác nhận an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho các phương tiện vận chuyển vải thiều qua các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, năm 2021, tổng diện tích vải thiều của toàn tỉnh là 28.100 ha; sản lượng ước đạt 180.000 tấn, tăng 15.000 tấn so với năm trước. Qua cập nhật hàng ngày cho thấy tiến độ thu hoạch nhanh, đều; sản lượng tiêu thụ tính từ ngày 1/6 đến nay mỗi ngày tăng bình quân từ 5.000 tấn đến 7.000 tấn; giá bán bình quân đều khoảng từ trên 12.000 đồng/kg đến trên 30.000 đồng/kg. Hiện nay, tỉnh này đã tiêu thụ được khoảng 50% tổng sản lượng vải.

 

Thể Ny

Tin liên quan