Vì sao phải xin lỗi tài xế về dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe”?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đơn vị quản lý cao tốc để xuất hiện dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” đã lên tiếng xin lỗi các tài xế về sự cố này.

Liên quan đến dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe” xuất hiện trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây khiến nhiều tài xế hoang mang và bất bình, hôm nay (25/11), lãnh đạo Công ty CP dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) - đơn vị quản lý tuyến cao tốc này cho biết đã có lời xin lỗi bằng văn bản gửi tới các tài xế về sự cố đáng tiếc trên.

VEC E đã phải xin lỗi các tài xế bằng văn bản về sự cố ''Trời mưa thì không lái xe''.

Lãnh đạo VEC E một lần nữa giải thích lại về nguyên nhân dẫn đến sự cố để các tài xế và dư luận hiểu, thông cảm. Cụ thể, sự cố này xảy ra trong quá trình nhân viên chuyển đổi thông tin từ “Đã uống rượu bia thì không lái xe” sang “Trời mưa, đường trơn trợt, giữ khoảng cách an toàn”.

"Chúng xin lỗi về sai sót trên khiến nhiều tài xế bối rối, thắc mắc và khó chịu không đáng có. Mong tài xế thông cảm và tiếp tục tin tưởng sử dụng cao tốc làm lộ trình di chuyển” - lãnh đạo đơn vị quản lý cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây phân trần.

Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, chiều 23/11 trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây xuất hiện một cơn mưa lớn. Cùng thời điểm trên, bảng điện tử dẫn đường của cao tốc này xuất hiện dòng chữ “Trời mưa thì không lái xe”. Nhiều tài xế đi đường rất hoang mang trước dòng thông báo khó hiểu này.

Sự việc sau đó được nhiều tài xế lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Ngay lập tức, dòng chữ kỳ lạ này thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, đặc biệt là đội ngũ lái xe. Nhiều người cho rằng, nếu cứ trời mưa mà phải dừng xe như bảng thông báo thì sẽ vô cùng bất tiện và gây ra nhiều hệ lụy, đặc biệt là tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên cao tốc sẽ xảy ra.

Sau khi phát hiện ra sự việc, VEC E đã khắc phục lỗi trên đồng thời đưa nội dung tuyên truyền “Đã uống rượu bia thì không lái xe" lên bảng điện tử hướng dẫn của cao tốc.

Nguyễn Quý

Tin liên quan