Việt Nam hỗ trợ gần 600 công dân châu Âu hồi hương

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trên chiều từ Đức về Việt Nam, các chuyến bay không chở hành khách, chỉ chở hàng hóa.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự chấp thuận của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Vietnam Airlines đã thực hiện hai chuyến bay đặc biệt hành trình từ Việt Nam đi Đức trong các ngày 6 và 8/4 với tổng cộng gần 600 hành khách.

Trong đó, chuyến bay ngày 8/4 kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước Đức, Pháp, Italia, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. Hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. 

Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên các chuyến bay này.

Trên chiều từ Đức về Việt Nam, các chuyến bay không chở hành khách, chỉ chở hàng hóa. Máy bay được vệ sinh, khử trùng toàn bộ ngay sau khi hạ cánh.

Bảo Nam

Tin liên quan