Vietnam Airlines chính thức lên tiếng về tiếp viên nhiễm Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng bay Vietnam Airlines đã chính thức lên tiếng xác nhận về trường hợp một nữ tiếp viên hàng không của hãng được phát hiện dương tính với Covid-19.

Theo Vietnam Airlines, kết quả xét nghiệm ngày 12/3 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 cho thấy, bệnh nhân dương tính với Covid-19 được xác định là một tiếp viên của hãng. Người này tham gia phục vụ trên chuyến bay VN54 khởi hành từ London (Anh) vào đêm ngày 8/3/2020 và hạ cánh tại Hà Nội vào sáng 9/3/2020.
Vietnam Airlines khẳng định, chuyến bay VN54 này không phải chuyến bay VN54 chở bệnh nhân 17 từ London về Hà Nội trước đó như nhiều người nhầm lẫn bởi tất cả các chuyến bay từ London về Hà Nội đều mang số hiệu VN54. Đồng thời, ngay sau khi chuyến bay này hạ cánh, hãng đã thực hiện khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng theo quy trình.
Về phía tiếp viên hàng không được xác định nhiễm Covid-19, Vietnam Airlines cho biết thêm, vào ngày 9/3 sau khi trở về Hà Nội, tiếp viên này đã xin phép nghỉ làm do cảm thấy sức khỏe không tốt. Đến tối 10/3, khi có triệu chứng ho ít, sốt, tiếp viên này đã gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội thông báo về tình trạng sức khỏe, hành trình di chuyển trong những ngày qua để nhận hướng dẫn.
Tiếp đó, sáng 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly. Sau đó một ngày, khi kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 của tiếp viên được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo nhanh nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên phục vụ mặt đất và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời. Hiện toàn bộ khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng.
Vietnam Airlines khẳng định, công tác phòng chống lây nhiễm Covid-19 của hãng được thực hiện rất nghiêm ngặt trên các chuyến bay đi châu Âu. Đặc biệt, phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất của Vietnam Airlines đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, khăn tẩm cồn.
Ngoài ra, theo ghi nhận của Vietnam Airlines, trong tất cả các huyến bay quốc tế và các chuyến bay khác, khi ghi nhận có hành khách có biểu hiện sức khỏe bất thường, hãng đều tiến hành khử trùng nghiêm ngặt bằng Disinfection Spraying CH2200. Đây là dung dịch khử trùng  được sử dụng theo tiêu chuẩn của đơn vị y tế chức năng, được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên các tàu bay và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hành khách.

Quý Nguyễn

Tin liên quan