Vietnam Airlines, Jetstar tăng chuyến bay nội địa từ 16/4

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Được sự cho phép của Cục Hàng không Việt Nam, hai hãng hàng không là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific sẽ đồng loạt tăng tuần suất bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ 16/4.

Vietnam Airlines, Jetstar tang chuyen bay noi dia tu 16/4 - Hinh anh 1
Vietnam Airlines sẽ tăng gấp đôi tần suất bay từ Hà Nội - TP Hồ Chí Minh từ ngày 16/4

Cụ thể, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với tần suất 2 chuyến/ngày thay cho 1 chuyến/ngày như trước đây. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP Hồ Chí Minh vẫn được hãng duy trì khai thác 1 chuyến/ngày. Các chuyến bay hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách tối thiểu 90 phút.

Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh lên 1 chuyến/ngày thay cho 4 chuyến/tuần như trước đây. Các chuyến bay được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược “thương hiệu kép” với Vietnam Airlines nhằm tiết kiệm nguồn lực và chi phí của hai hãng trước ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Vietnam Airlines, Jetstar tang chuyen bay noi dia tu 16/4 - Hinh anh 2
Các chuyến bay của Jetstar được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược “thương hiệu kép” với Vietnam Airlines

Lịch bay trong giai đoạn này sẽ được Vietnam Airlines và Jetstar Pacific điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Trong trường hợp kế hoạch thực hiện chuyến bay bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, hai hãng sẽ hỗ trợ hành khách đổi ngày bay hoặc đổi hành trình theo quy định hiện hành.

Các chuyến bay của hãng đều thực hiện phun khử trùng và vệ sinh trang thiết bị ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ máy bay khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa và ủ thuốc qua đêm vào cuối ngày.

Các biện pháp phòng, chống dịch sẽ tiếp tục được hãng bay duy trì như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định.

Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật... trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan