Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ đội tàu khai thác hàng ngày từ hôm nay (25/3)

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết: Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, từ ngày hôm nay (25/3), Vietnam Airlines thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội tàu bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Vietnam Airlines khu trung toan bo doi tau khai thac hang ngay tu hom nay (25/3) - Hinh anh 1
Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ đội tàu khai thác hàng ngày từ 25/3
Hiện nay Vietnam Airlines là hãng hàng không duy nhất tại Việt Nam phun khử trùng toàn bộ đội tàu bay khai thác trong ngày. Ngoài khử trùng sau mỗi chuyến bay, toàn bộ đội tàu bay đã khai thác trong ngày sẽ được phun khử trùng một lần nữa vào cuối ngày và được ủ thuốc qua đêm để tăng cường hiệu quả phòng dịch.

Vietnam Airlines đã chủ động trang bị dụng cụ, hóa chất, triển khai đào tạo và xây dựng quy trình khử trùng gồm hai bước cơ bản là phun khử trùng tàu bay và lau chùi vệ sinh trang thiết bị bằng dung dịch chuyên dụng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho hành khách và tổ bay, mọi quy trình, hóa chất được Vietnam Airlines sử dụng trong công tác vệ sinh, khử trùng đều tuân theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành y tế và hàng không. Dung dịch phun khử trùng Disinfection Spraying CH2200 và hóa chất lau chùi vệ sinh Netbiokem DSAM đều được các cơ quan y tế và nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên tàu bay, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của hành khách

Hoàng Hiệp

Tin liên quan