Vietnam Airlines vận chuyển an toàn 500.000 liều vaccine về Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 20/6, Vietnam Airlines đã vận chuyển 500.000 liều vaccine COVID-19 an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội trên chuyến bay số hiệu VN1 hạ cánh lúc 15h10. Đây là số vaccine do Trung Quốc hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch.

500.000 liều vaccine được vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bên cạnh vaccine, chuyến bay còn chở theo hơn 2 tấn vật tư tiêm chủng. Vietnam Airlines đã bố trí riêng một chiếc Boeing 787– một trong những tàu bay lớn, hiện đại nhất của hãng để chở lô vaccine và vật tư tiêm chủng này. 


Mặc dù chuyến bay chỉ chở hàng, không có hành khách, nhưng toàn bộ phi hành đoàn sang Trung Quốc đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình. Sau khi về Việt Nam, tổ bay được kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định và tàu bay được phun khử khuẩn.

Theo Bộ Y tế, dự kiến 500.000 liều vaccine này sẽ được tiêm cho 3 nhóm đối tượng: Công dân Trung Quốc làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại Trung Quốc; người dân có nhu cầu sử dụng vaccine này, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với Trung Quốc.

Linh Dương

Tin liên quan