Vietravel Airlines dự kiến cất cánh vào tháng 12

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi- Theo thông tin từ Vietravel Airlines, hãng bay dự kiến khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào giữa tháng 12 sau khi được cấp phép bay.

Đại diện Vietravel Airlines cho biết, doanh nghiệp vừa nhận được quyết định của Thủ tướng về việc đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không (giấy phép bay).
Hãng hàng không của Vietravel sẽ chờ Cục Hàng không cấp giấy chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC) để hoàn tất mọi thủ tục trước khi cất cánh. Vietravel Airlines dự kiến mở bán vé ngay trong tháng 11 sau khi được cấp AOC và sẽ khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên vào giữa tháng 12 bằng tàu bay Airbus A321.
Như vậy, hãng hàng không của Vietravel có thể cất cánh sớm hơn dự định ban đầu vào nửa đầu năm 2021. Nếu bắt đầu bay ngay trong tháng 12, Vietravel Airlines có thể tận dụng mùa đi lại cao điểm nhất trong năm bằng hàng không vào dịp Tết Âm lịch 2021.
Nếu thực hiện đúng kế hoạch trên, Vietravel Airlines sẽ trở thành hãng hàng không thương mại thứ 6 hiện diện trên bầu trời Việt Nam sau Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vasco, Pacific Airlines.
Trước đó, ngày 3/4, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines), với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.
Hãng đặt trụ sở chính tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, với mục tiêu có một triệu lượt khách trong năm đầu.
Theo đề án của Vietravel Airlines, trong năm đầu tiên hoạt động, hãng sẽ khai thác 3 máy bay A320/321, Boeing 737 hoặc tương đương, sau 5 năm sẽ tăng lên 8 máy bay. Hãng tập trung vào mô hình kinh doanh theo hình thức thuê chuyến (charter) và thường lệ phục vụ một phần khách du lịch của Vietravel, còn lại phục vụ cộng đồng.
Dự kiến khi đi vào hoạt động, Vietravel Airlines đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt khách trong năm đầu tiên thông qua việc nhắm vào lượng khách mục tiêu mà Vietravel đang phục vụ. Doanh nghiệp kỳ vọng tạo việc làm cho gần 600 lao động.

Hà Thanh

Tin liên quan