Vinasun nói gì sau vụ tài xế của hãng bỏ mặc đôi nam nữ thương vong trong đêm?

 
Chia sẻ

Phía công ty Vinasun đã thông tin chính thức về vụ việc một tài xế taxi của hãng xảy ra va chạm với xe máy rồi rời đi, bỏ mặc 2 nạn nhân nguy kịch (1 nạn nhân tử vong sau đó) gây phẩn nộ dư luận.

Công an phong tỏa hiện trường vụ việc vào sáng 25/6.

Bà Lê Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám Đốc Marketing công tay Vinasun thông tin, sau khi vụ việc xảy ra, bộ phận điều hành taxi Vinasun đã phối hợp với Công an phường Tân Quý (quận Tân Phú) làm việc trực tiếp với tài xế taxi Đặng Tấn Phú - người rời khỏi hiện trường, để lấy lời khai vụ việc vào lúc 5 giờ 30 phút sáng 25/6.

Đối với nạn nhân tử vong là chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (24 tuổi, quê  Bến Tre), phía Vinasun cho biết đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng. Riêng nạn nhân đang được cấp cứu là Nguyễn Hoàng Long (16 tuổi, quê Hà Nam), đơn vị kết hợp với tài xế taxi liên quan vụ tai nạn cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 5 triệu đồng.

"Ngoài ra, việc bồi thường sẽ được thực hiện đầy đủ, đúng quy định theo kết luận điều tra và thỏa thuận dân sự hoặc phán quyết của tòa án" - đại diện Vinasun nói.

Về tài xế Đặng Tấn Phú liên quan vụ tai nạn, ngay sau khi xảy ra vụ việc, công ty này đã tạm đình chỉ và bàn giao cho cơ quan điều tra và sau khi có kết luận chính thức sẽ tiếp tục xử lý theo quy chế của đơn vị.

Nhìn nạn nhân xong, tài xế Phú rời khỏi hiện trường.
Theo Vinasun, tài xế Phú có bằng lái xe hạng D, nhiều năm kinh nghiệm và trong thời gian làm việc cho hãng, tài xế này được đánh giá có tính cách hòa nhã, sinh hoạt chừng mực, chấp hành các quy định.

Vinasun khẳng định đối với những vụ việc rủi ro xảy ra, công ty luôn phối hợp cơ quan chức năng điều tra, cung cấp hồ sơ, chứng từ và tài liệu liên quan cũng như khắc phục hậu quả, cam kết thực hiện trách nhiệm dân sự của đơn vị quản lý lái xe và trách nhiệm liên đới nếu liên quan.

Đơn vị trên cũng cho biết, tại đơn vị có ban hành quy chế lao động và đạo đức nghề nghiệp áp dụng cho mọi cán bộ nhân viên lái xe.

"Mỗi lái xe đều phải nghiêm túc thực hiện đúng quy chế quy định trong kinh doanh và trong ứng xử với khách hàng cũng như với cộng đồng. Những hành vi không đúng mực sẽ bị xử lý kỷ luật nghiêm từ mức đình chỉ làm việc (không giao xe) có thời hạn hoặc chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn" - đại diện Vinasun cho hay.

Làm việc với công an, tài xế Phú khai thấy nạn nhân nằm co giật nên bị hoảng loạn và lái xe rời khỏi hiện trường.

Từ những kết quả điều tra bước đầu, Công an quận Tân Phú xác định tài xế Phú vi phạm 2 lỗi là rẽ trái không bật tín hiệu giao thông và rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn.

Về phần nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện 115, Công an cũng xác định Long cũng có lỗi trong vụ tai nạn. Tuy nhiên do sức khỏe của Long chưa ổn định nên Công an chưa lấy thông tin.

Hiện cơ quan điều tra đang xem xét hành vi của tài xế Phú xem có đủ yếu tố để cấu thành tội phạm hình sự hay chưa.

Theo Infornet

Tin liên quan