Vụ cháy tại Hà Đông: Một nhân viên bảo vệ tử vong

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến vụ cháy xảy ra sáng 20/10 tại khu vực nhà kho ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông (Hà Nội), công an xác định đã có 1 người đã tử vong, là bảo vệ của nhà kho.

Vu chay tai Ha Dong: Mot nhan vien bao ve tu vong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. 

Theo thông tin ban đầu, khoảng 7h sáng nay, đám cháy lớn bùng phát tại dãy nhà kho gần chợ 365 phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Do có các vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát mạnh, bao trùm cả khu vực cùng cột khói đen cao hàng trăm mét.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng của Công an quận Hà Đông đã khẩn trương đến hiện trường, phối hợp cùng các đơn vị chức năng khác triển khai phương án dập lửa, tìm kiếm cứu nạn.

Đến 9h10, đám cháy cơ bản được dập tắt nhưng do hiện trường cháy có nhiều chất, nguyên liệu dễ cháy và vẫn còn âm ỉ nên các đơn vị chữa cháy tiếp tục tiến hành phun nước, làm mát để ngăn ngừa ngọn lửa bùng phát trở lại.

Tại hiện trường, phần tường và mái của một số nhà xưởng bị đổ sập. Để phun nước vào bên trong, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH phải phá tường nhà kho.

Đến hơn 10h sáng cùng ngày, công an xác định đã có 1 người đã tử vong, là bảo vệ của nhà kho.

Theo đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đây là khu nhà kho có diện tích khoảng 800m2, đã bị UBND quận Hà Đông đình chỉ hoạt động từ năm 2020 do không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Tuy nhiên, chủ cơ sở không chấp hành quy định, vẫn lén lút hoạt động gây hậu quả là xuất hiện cháy khiến một người tử vong.

Được biết, khu đất trên thuộc sự quản lý của Trung tâm phát triển quỹ đất quận Hà Đông, không có chức năng làm xưởng sản xuất.

Tin liên quan