Vụ ô tô “đánh rơi” học sinh: Tài xế sử dụng bằng giả, mua 3,5 triệu đồng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngoài việc xe đã hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu xe kinh doanh vận tải, không có hợp đồng, cơ quan chức năng xác định tài xế sử dụng giấy phép lái xe (GPLX) giả.

Tài xế lái chiếc xe không có hợp đồng và sử dụng bằng giả.

Liên quan đến vụ xe 16 chỗ BKS: 60V-8429 đưa rước làm rơi 2 học sinh lớp 4, Trường tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom) xảy ra trên QL1 vừa qua, cơ quan chức năng vừa tiết lộ thêm những thông tin mới.

Làm việc với Công an huyện Trảng Bom và Thanh tra Sở GTVT Đồng Nai, tài xế đã cung cấp giấy phép lái xe hạng E. Nhưng qua xác minh của Sở GTVT, tài xế Cao Tuấn Việt - người điều khiển xe làm rơi 2 học sinh - còn sử dụng giấy phép lái xe giả và tài xế này cũng thừa nhận đã mua bằng giả với giá 3,5 triệu đồng.

Theo ông Não Thiên Anh Minh, Phó Ban chuyên trách Ban toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, ngoài việc xe này (BKS: 60V-8429) đã hết hạn đăng kiểm từ 16/11/2019, không có phù hiệu xe kinh doanh vận tải, không có hợp đồng, cơ quan chức năng còn xác định, tài xế sử dụng giấy phép lái xe giả.

Trước đó, vào chiều 29/11, tài xế Cao Tuấn Việt (SN 1971) có thỏa thuận với phụ huynh để đưa rước các em học sinh lớp 4 Trường tiểu học Diên Hồng.

Vào lúc 16h45 cùng ngày, khi lái xe đón học sinh về, khi lưu thông trên QL1, đến khu vực ấp Tân Thành (xã Bắc Sơn) thì cánh cửa sau của xe bất ngờ bung ra làm 2 cháu N.Đ.M và L.K.N (cùng sinh năm 2009, học sinh lớp 4) bị ngã xuống đường gây thương tích.

Một vụ việc tương tự xảy ra trước đó, xe 16 chỗ BKS: 51B-079.23 đang chở học sinh Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP. Biên Hòa), khi vào khúc cua cửa xe phía sau cũng bất ngờ bung ra, khiến 3 học sinh đang ngồi trên xe rơi xuống đường.

T.H

Tin liên quan