Vụ xe tải đâm xe khách ở Hòa Bình: Xe tải lấn làn, chạy quá tốc độ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan chức năng bước đầu xác định, chiếc xe tải đã di chuyện vượt quá tốc độ cho phép đồng thời chạy lấn làn nên đã đâm vào chiếc xe khách.

 Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạn
Vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách mang BKS: 27B-003.71 và xe tải chở phế liệu mang BKS Lào: UN-8500 xảy ra trên QL6, đoạn qua tỉnh Hòa Bình khiến 3 người chết và 37 người bị thương vào ngày 17/6 vẫn đang là chủ đề nóng được dư luận quan tâm.
Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến vụ tai nạn này, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia vừa cho biết những thông tin quan trọng về nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn.
Theo đó, kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng xác định, chiếc xe tải chở hàng hóa nặng khi xuống dốc vào cua với tốc độ nhanh, sau đó lấn sang phần đường ngược chiều rồi va chạm mạnh với xe khách, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là 3 người chết và 37 người bị thương. Thêm vào đó, thời điểm diễn ra vụ tai nạn là lúc rạng sáng, tại khúc cua tối nên khó quan sát.
 Chiếc xe khách vỡ vụn sau vụ tai nạn
Ông Hùng cho biết thêm, tại hiện trường, chiếc xe tải nằm hoàn toàn ở phần đường ngược chiều, nên nhận định nguyên nhân tai nạn do xe tải lấn đường của xe khách. Nguyên nhân cụ thể sẽ được cơ quan chức năng kết luận sau.
Đặc biệt, liên quan đến chiếc xe tải, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay, xe tải UN - 8500 hầu như chỉ hoạt động tại Việt Nam, nhưng lại mang biển số Lào. Đây là điều bất thường.
Bởi theo quy định, xe tạm nhập tái xuất chỉ được phép hoạt động tại Việt Nam một tháng, sau đó phải xuất ra khỏi Việt Nam. Nhưng chiếc xe biển số Lào này lại hoạt động tại Việt Nam khá lâu. Ông Hùng cho biết, hiện hiện Tổng cục Đường bộ đang phối hợp với phía Lào, xác minh trường hợp xe tải này theo yêu cầu của Thủ tướng.
 Chiếc xe tải được xác định chạy quá tốc độ, lấn làn

rước đó, như Giaothonghanoi đã đưa tin, vào lúc 0h20 ngày 17/6/2019, tại km134+300 trên tuyến Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách giường nằm mang BKS: 27B-003.71 và xe tải chở phế liệu mang BKS Lào: UN-8500.

Hậu quả khiến 3 người chết, 37 người bị thương trong đó có 2 người bị thương rất nặng. Theo thông tin từ Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thời điểm tai nạn xảy ra, xe khách đi với tốc độ 52 km/h. Trước đó 10 giây và 20 giây, tốc độ lần lượt là 51 và 56 km/h. Xe tải không có dữ liệu tốc độ.
Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quý Nguyễn

Tin liên quan