Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn thảm khốc làm 7 người chết ở Thanh Hóa

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường và đưa ra nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ xe tải chở keo đâm vào vách núi làm 7 người chết ở Thanh Hóa.

Xac dinh nguyen nhan ban dau vu tai nan tham khoc lam 7 nguoi chet o Thanh Hoa - Hinh anh 1
Cơ quan chức năng đã hoàn thành khám nghiệm và giải phóng hiện trường vụ tai nạn.
Liên quan đến vụ xe tải chở keo gặp nạn ở huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa khiến 7 người chết vừa xảy ra trong đêm 22/3, chiều nay (23/3), cơ quan chức năng đã có những nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.
Cụ thể, theo thông tin từ Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an, vào thời điểm gặp nạn, chiếc xe tải mang BKS 36C - 136.40 đang chạy với vận tốc 46 km/h. Trước thời điểm gặp nạn 10 giây, tốc độ của xe là 33km/h. Như vậy, chiếc xe tải đã chạy với tốc độ trong giới hạn cho phép.
Xac dinh nguyen nhan ban dau vu tai nan tham khoc lam 7 nguoi chet o Thanh Hoa - Hinh anh 2
Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo Bộ GTVT, Bộ Công an tiến hành kiểm tra hiện trường vụ tai nạn.
Trong khi đó, thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, chiếc xe tải mang BKS 36C - 136.40 được đăng kiểm lần cuối vào ngày 29/10/2020 và có thời hạn đăng kiểm đến ngày 28/10/2021. Như vậy, chiếc xe này vẫn còn hạn đăng kiểm vào thời điểm tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, chiếc xe này đã chở quá tới 5 người cho phép (vào thời điểm tai nạn trên xe có 7 người trong khi chỉ được phép chở 2 người).
Xac dinh nguyen nhan ban dau vu tai nan tham khoc lam 7 nguoi chet o Thanh Hoa - Hinh anh 3
Ông Khuất Việt Hùng cùng lãnh đạo các Bộ GTVT, Công an thắp hương và thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.
Được biết, hiện cơ quan chức năng đã hoàn thành công tác khám nghiệm hiện trường. Nơi xảy ra tai nạn là khúc cua tay áo, đèo dốc hiểm trở, mặt đường hẹp. Từ những thông tin thu thập được có thể đưa ra nhận định nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là do xe chở hàng cồng kềnh khi vào khúc cua, tài xế không kiểm soát được tay lái.
Trong một diễn biến khác, chiều 23/3, đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do Phó Chủ tịch chuyên trách Khuất Việt Hùng cùng cùng lãnh đạo các cơ quan của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT), Bộ Công an đã đến hiện trường vụ tai nạn.
Xac dinh nguyen nhan ban dau vu tai nan tham khoc lam 7 nguoi chet o Thanh Hoa - Hinh anh 4
Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia làm việc với chính quyền địa phương về nguyên nhân và công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
Đoàn công tác tiến hành kiểm tra tại hiện trường, làm việc với chính quyền địa phương đồng thời tới thăm hỏi, chia buồn với các gia đình có người bị nạn trong vụ tai nạn.
Trước đó, lúc 21 giờ 15 phút ngày 22/3, tại Km13+570 Tỉnh lộ 530, đoạn qua khu vực dốc Bả Vai, thuộc địa bàn xã Trí Năng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá đã xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Xe tải mang BKS 36C - 136.40 (chưa rõ danh tính người điều khiển) chở đầy gỗ keo bị mất lái, đâm vào ta luy dương bên đường.
Xac dinh nguyen nhan ban dau vu tai nan tham khoc lam 7 nguoi chet o Thanh Hoa - Hinh anh 5
Nhận định ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn là do xe chở hàng cồng kềnhkhi vào khúc cua, tài xế không kiểm soát được tay lái.
Vụ tai nạn thảm khốc khiến 7 người ngồi trong ca bin xe tử vong, trong đó 6 người tử vong tại chỗ, người còn lại tử vong trên đường đi cấp cứu.
Nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã gửi lời thăm hỏi, động viên chia buồn với gia đình các nạn nhân.
Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiếp tục làm rõ.

Quý Nguyễn

Tin liên quan