Xác định nguyên nhân vụ cháy tại tầng 25 chung cư ở Hà Nội

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/7, chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, qua xác minh làm rõ, cảnh sát đã xác định được nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ hỏa hoạn, tại căn hộ tầng 25 toà nhà The Sun, phường Mễ Trì.

Xac dinh nguyen nhan vu chay tai tang 25 chung cu o Ha Noi - Hinh anh 1
Tòa nhà nơi xảy ra vụ cháy hôm 3/7. 

Trước đó, khoảng 19h38 ngày 3/7, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Nam Từ Liêm nhận được tin cháy tại căn hộ tầng 25 toà nhà The Sun, phường Mễ Trì.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng điều động phương tiện, lực lượng có mặt tiếp cận căn hộ tầng 25 xác định vị trí cháy, tổ chức tìm kiếm cứu nạn và xử lí sự cố.

Khi lực lượng cứu hoả có mặt, khói bao trùm căn phòng, vị trí cháy khu vực phòng bếp, tổ công tác sử dụng thiết bị PCCC của toà nhà xử lý kịp thời, phối hợp dập lửa, đẩy khói ra ngoài, đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn.


Quan sát tại hiện trường, tổ công tác nhận thấy khu vực cháy khoảng 1m2 trong không gian bếp của căn hộ, tại đây ghi nhận thiết bị điện bị cháy biến dạng nghi lò vi sóng.

Khi xảy ra sự cố, căn phòng không có chủ nhân ở nhà. Ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an đã liên lạc với chủ nhà để phối hợp điều tra nguyên nhân.

"Qua nhận định ban đầu, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp từ, nguyên nhân sơ bộ có thể là do vật nuôi chạy qua, tác động đến nút cảm ứng làm khởi động bếp từ, dẫn đến cháy. Chủ nhà cho biết có nuôi mèo trong căn hộ", chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Nam Từ Liêm thông tin.

Từ sự cố này, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an quận Nam Từ Liêm khuyến cáo, mỗi người dân cần lưu ý tuyệt đối tuân thủ an toàn PCCC, đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, việc tắt thiết bị điện, cắt cầu dao khi ra khỏi nhà, kiểm tra thiết bị điện là nguyên tắc bất di bất dịch.

Cùng với đó, người dân không nên dựa vào chế độ hẹn giờ của thiết bị điện, vì những sai số của thiết bị có thể trở thành nguyên nhân dẫn đến chập, cháy hết sức nguy hiểm.

Tin liên quan