Xác minh clip nữ hành khách ra sát máy bay để quay clip

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lãnh đạo Cục Hàng không (Bộ GTVT) cho biết, đang tiến hành xác minh chủ nhân một video ngắn đang lan truyền trên mạng xã hội của nữ du khách đi ra sát vị trí máy bay đang lăn vào sân đỗ, hành vi được cho rất nguy hiểm và nguy cơ uy hiếp an toàn bay.

 

Ngày 11/7, Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) cho biết, đang tiến hành xác minh chủ nhân một video ngắn đang lan truyền trên mạng xã hội của nữ du khách đi ra sát vị trí máy bay đang lăn vào sân đỗ.

"Hiện Cục Hàng không đang xác minh thời gian, sân bay nơi nữ du khách quay video. Xác minh được chúng tôi sẽ xử lý nghiêm và thông báo công khai kết quả xử lý" - lãnh đạo Cục Hàng không cho biết.

Xac minh clip nu hanh khach ra sat may bay de quay clip - Hinh anh 1
Hình ảnh nữ hành khách quay clip tại đường băng. Ảnh: Huy.dl.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một video ghi lại cảnh nữ du khách tạo dáng để quay video khi một máy bay đang lăn vào sân đỗ.

Hành động của nữ khách trên được đánh giá là nguy hiểm cho chính mình và uy hiếp an toàn bay, khi động cơ của chiếc máy bay bên cạnh đang hoạt động. Với lực hút của động cơ máy bay tạo ra khi hoạt động, việc có người tiến quá gần sẽ rất nguy hiểm, chỉ cần một vật dụng nhỏ trên người bị hút vào động cơ cũng nguy cơ gây hư hỏng bộ phận này, thậm chí uy hiếp tính mạng của chính người đó.

Sự việc được cho là xảy ra tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang) cách đây khoảng một tháng.

Theo báo cáo nhanh từ phía Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, nữ hành khách đang trên xe buýt từ nhà ga ra máy bay, khi xe buýt vừa dừng mở cửa, nữ hành khách đã chạy ra để tạo dáng quay video.

Nhân viên kiểm soát an ninh hàng không sân bay Phú Quốc trực tại vị trí máy bay đã phát hiện và tiếp cận, yêu cầu hành khách trên quay lại vị trí an toàn.

"Thời điểm đó sân bay nghĩ hành khách chỉ có hành vi phấn khích do ở sân bay, chưa có hậu quả gì, nên không giữ hành khách lại để xử lý về hành vi gây rối và không tuân thủ các quy định về an toàn hàng không. Phía sân bay đang tập hợp thông tin để báo cáo thêm" - thông tin từ đơn vị quản lý sân bay cho biết. 

Tin liên quan