Xác minh xe 16 chỗ chặt chém, bỏ khách trên đường cao tốc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đang tiến hành xác minh chiếc xe khách 16 chỗ có hành vi thu vé cao gấp đôi ngày bình thường, bỏ khách trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Chiếc xe khách chặt chém, bỏ khách trên đường cao tốc. Ảnh: Internet.

Ngày 27/4, phản ánh với báo chí, anh Nguyễn Văn Quyết (SN 1984, trú tại tỉnh Yên Bái) cho biết, khoảng 12h cùng ngày, anh cùng mấy người bạn về quê nghỉ lễ dịp 30/4 nên bắt xe khách 16 chỗ mang BKS 29B-196.XX có biển hiệu chạy tuyến Hà Nội - Yên Bái, xuất phát từ nút giao đường Phạm Hùng với đường Duy Tân (Cầu Giấy).

 Sau khi lên xe và nói điểm đến của mình, anh Quyết bị người phụ xe thu số tiền là 250.000 đồng (ngày thường là 120.000 đồng/vé). Việc này khiến anh Quyết cảm thấy không thoải mái, nhưng vì đang vội nên anh Quyết vẫn chấp nhận.

 Tuy nhiên, đến khoảng 14h, khi xe di chuyển đến Km58 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thuộc địa bàn thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) thì phụ xe bảo toàn bộ hành khách xuống xe, đợi xe khác của họ ở phía sau sẽ đón. Chưa kịp thắc mắc thì họ đã ném hết đồ đạc ra khỏi xe khiến mọi người phải nhảy ra bên ngoài để nhặt lại và đóng cửa xe phi thẳng. Sau đó, anh Quyết và khoảng 7 người nữa phải đứng đợi giữa trời nắng để tiếp tục bắt xe khác về quê.

 Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Nhật Quang - Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc này và thông tin cụ thể lại sau. Trong khi đó, theo lãnh đạo bến xe Mỹ Đình, chiếc xe trên không hoạt động tại bến.

Vân Nhi/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan