Xe buýt đưa hơn 300 người từ sân bay Nội Bài về khu cách ly tập trung

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong chiều tối ngày 22/7/2021, 15 xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã đưa gần 300 công dân từ sân bay Nội Bài về các khu cách ly tập trung.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại Công điện số 16/CĐ-UBND ngày 21/7, và yêu cầu của Sở GTVT Hà Nội về việc vận chuyển công dân từ Sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung. Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đã đề nghị Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) chuẩn bị đầy đủ số lượng lái xe, phương tiện để thực hiện.

Các phương tiện tham gia phải đảm bảo các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải thực hiện theo hướng dẫn của Sở Y tế; việc vận chuyển công dân cũng phải được thực hiện đúng phương án Sở Y tế yêu cầu.

 Transerco được giao trách nhiệm đón công dân về khu cách ly tập trung.

Từ chiều ngày 22/7/2021, Transerco đã phối hợp cùng với các cơ quan chức năng tiến hành triển khai những chuyến xe đầu tiên đưa đón công dân từ sân bay Nội Bài đến các khu cách ly tập trung đối với những người dân từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội về Hà Nội theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND Thành phố và Sở Giao thông vận tải Hà Nội.

Để phục vụ cho nhiệm vụ chuyên biệt này, Transerco huy động khoảng từ 15 - 20 xe buýt mỗi ngày, loại 60 - 80 chỗ và lái xe chuyên trách tham gia suốt quá trình. Theo ghi nhận, trong chiều tối ngày 22/7/2021, Transerco huy động 15 xe đến sân bay Nội Bài và đón khoảng gần 300 công dân về các khu cách ly tập trung. Số lượng người được vận chuyển từ sân bay Nội Bài đến các khu tập trung cách ly được tính toán vào khoảng 200 – 400 hành khách/chuyến bay.

 Khoảng 300 công dân được đón về vào chiều 22/7.

Trước đó, để tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch và chủ động sàng lọc, truy vết, kiểm soát tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tổ chức cách ly tập trung với toàn bộ người về từ các địa phương có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 22/7, địa điểm tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn TP.

Trong đó, Sở Y tế Hà Nội có trách nhiệm kiểm tra phương án tổ chức các cơ sở cách ly tại các quận, huyện, thị xã, tham mưu báo cáo UBND TP chỉ đạo triển khai phương án đáp ứng cách ly cho 30 – 50 nghìn người, ưu tiên tổ chức tại các khu vực ngoại thành.

 

Tin liên quan