Xe cứu thương đề biển “Xe hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19” chở 3 người thông chốt

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tài xế xe cứu thương khai đang chở 2 người từ TP Hồ Chí Minh qua Bình Dương hỗ trợ chống dịch nhưng không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến việc điều động người…

Xe cuu thuong de bien “Xe ho tro phong, chong dich Covid-19” cho 3 nguoi thong chot - Hinh anh 1
 Chiếc xe cứu thương đề biển: "Giang Kim Cúc và các cộng sự. Xe hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19"; "Trung tâm Y tế Quận 1. Xe hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19".

Ngày 25/9, Chốt kiểm dịch cầu Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế N.T.N. (20 tuổi, quê Bình Phước) về hành vi sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp; không có giấy phép lái xe; không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Trước đó, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 cầu Phú Cường phát hiện xe cứu thương BKS: 60B - 027.05 từ TP Hồ Chí Minh qua chốt để vào Bình Dương.  

Trên xe đề biển: "Giang Kim Cúc và các cộng sự. Xe hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19"; "Trung tâm Y tế Quận 1. Xe hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19". 

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe thì phát hiện trên xe có 3 người không phải là bệnh nhân. Tuy nhiên những người trên xe không hợp tác, định bỏ đi nhưng đã bị lực lượng chức năng yêu cầu xuống xe làm việc. 

Tài xế N. khai đang chở 2 người từ TP Hồ Chí Minh qua Bình Dương hỗ trợ chống dịch nhưng không xuất trình được giấy tờ có liên quan đến việc điều động người, không xuất trình được giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên và không xuất trình được giấy phép lái xe. 

Tổ kiểm soát đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu 3 người quay lại để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tin liên quan