Xe cứu thương nhồi nhét 11 người để né chốt kiểm dịch

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đêm 12-6, chiếc xe cứu thương BKS 30G - 427.37 đã phát tín hiệu ưu tiên với ý định vượt chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La nhưng bị lực lượng chức năng giữ lại.

 11 người được chở từ Bắc Ninh về Sơn La trên xe có gắn logo xe cấp cứu.

 

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong xe có 12 người, kể cả tài xế và không có bệnh nhân. Bước đầu, những người trên xe khai nhận đi từ tỉnh Bắc Ninh về Sơn La với mức giá 300.000 đồng/người.
Tiếp tục kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên là của xe cứu thương khác.
Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã yêu cầu những người trên xe thực hiện khai báo y tế bắt buộc, đồng thời tiến hành lập biên bản với tài xế về các lỗi chở quá số người quy định, không xuất trình được giấy phép lái xe và đăng ký xe để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 30-5, lực lượng chức năng tại trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 huyện Vân Hồ cũng phát hiện 1 xe tải chở theo 6 người, trong đó có 4 người ẩn nấp trên khoang chứa hàng hóa để trốn khai báo y tế.


Nam Thi

Tin liên quan