Xe khách tuyến Bắc – Nam chạy chui trong mùa dịch gây hệ luỵ cần xử lý nghiêm!

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 28/6, Sở GTVT Hải Phòng thông tin về trường hợp lái xe, phụ xe chạy tuyến Bắc – Nam BKS 15B – 036.84 vẫn thực hiện 4 lượt đi “chui” từ TP Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh từ ngày 17 – 21/6 mà không ra vào Bến xe Vĩnh Bảo.

Ngày 23/6, ngay sau khi phát hiện lái xe và phụ xe của chiếc xe này dương tính với Covid – 19. Trong đó TP Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh đều lần lượt ghi nhận các ca nhiễm Covid – 19 từ nhà xe này.

Sở GTVT Hải Phòng cho biết; xe khách chạy tuyến Bắc - Nam, BKS 15B - 036.84, thuộc Công ty TNHH TM&XD Đoàn Trung Đức ở xã Thanh Lương, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, được Sở GTVT cấp phù hiệu xe chạy tuyến cố định từ Bến xe Vĩnh Bảo đến Bến xe Ngã Tư Ga (TP HCM) và ngược lại. Xe này chạy với tần suất 9 chuyến/tháng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND TP Hải Phòng đã thành lập các chốt cửa ngõ ra vào thành phố để kiểm soát ngăn chặn dịch bệnh từ các địa phương có dịch, ngày 30/5/2021 Chủ tịch UBND TP đã có văn bản số 3477/UBND-VX giao Sở GTVT chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Bến xe Vĩnh Bảo cũng đã thông báo cho các chủ phương tiện vận tải nắm được văn bản của TP Hải Phòng.

Sở GTVT Hải Phòng giao cho Thanh tra Sở tiến hành xác minh làm rõ lịch trình và đề xuất hướng xử lý nghiêm đối với nhà xe này. Đủ căn cứ sẽ tước giấy phép hoạt động.

Hiện UBND Hải Phòng đã yêu cầu Công an Hải Phòng cùng với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, xử lý trách nhiệm các chốt đã để lọt xe khách của Công ty Trung Đức. Nếu có đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh.

 

 

Xe khách chuyên tuyến Bắc Nam của nhà xe Trung Đức cần được xử lý nghiêm do chạy chui giữa mùa dịch. 

 

Hiện hai vợ chồng giám đốc Công ty nói trên đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp nên cơ quan chức năng chưa thể làm việc trực tiếp để làm rõ trách nhiệm.

Dư luận hiện đang rất bất bình trước việc nhà xe khách Trung Đức không tuân thủ nghiêm quy định phòng, chống dịch đã làm liên luỵ, ảnh hưởng đến nhiều người, nhiều tỉnh thành. Cơ quan chức năng cần vào cuộc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 

 

 

Vĩnh Quân

Tin liên quan