Xe làm rơi 2 học sinh ở Đồng Nai bị hoán cải, ghế buộc bằng dây dù

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiếc ô tô vừa làm rơi 2 học sinh tiểu học trên đường Quốc lộ ở Đồng Nai không chỉ hết hạn kiểm định mà còn có dấu hiệu hoán cải, chế độ sơ sài và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao.

Hàng ghế bên trong xe bị hoán cải bung bét, chế độ sơ sài. (Ảnh: Vĩnh Phú)

Liên quan đến vụ ô tô mang BKS: 60V - 8429 làm rơi 2 học sinh lớp 4, trường tiểu học Diên Hồng (xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) xảy ra trên QL1, trong ngày 30/11, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm phương tiện và dựng lại hiện trường vụ việc cũng như làm việc với tài xế điều khiển chiếc xe trên.

Kết quả khám nghiệm chiếc xe này đã lộ ra nhiều sai phạm không thể chấp nhận được. Cụ thể, hàng ghế bên trong chiếc xe ô tô 16 chỗ này đã bị hoán cải và độ thêm nhiều chi tiết nhằm mục đích chở được nhiều học sinh hơn.

Đặc biệt, hàng ghế sau cùng của chiếc xe, nơi nhiều khả năng 2 em học sinh lớp 4 ngồi trước khi bị rơi xuống đường, cũng được chế độ một cách vô cùng sơ sài; thậm chí dùng dây dù để giằng buộc những chiếc ghế lại với nhau. Bên cạnh đó, phần chốt cửa phía sau xe cũng bị chế độ sơ sài. Đây có thể là nguyên nhân khiến cửa xe bị bung ra khi đang lưu thông.

Tem kiểm định của xe đã hết hạn từ 16/11. (Ảnh: Vĩnh Phú)

Được biết, chiếc xe này hết hạn kiểm định từ ngày 16/11. Tuy nhiên, nhìn vào cảnh chế độ bên trong xe, không thể không thắc mắc chiếc xe này thực hiện hoán cải, chế độ trước hay sau thời điểm được dán tem đăng kiểm?!.

Trong một diễn biến khác, đại diện Ban ATGT tỉnh Đồng Nai khẳng định, chiếc xe ô tô mang BKS: 60V - 8429 không có phù hiệu xe kinh doanh vận tải, không có hợp đồng. Quá trình làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Cao Tuấn Việt (SN 1971) - là người điều khiển chiếc xe cũng là chủ của phương tiện này xuất trình một Giấy phép lái xe hạng E nhưng hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh xem đây là bằng lái giả hay thật.

Trong khi đó, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai khẳng định đã tiến hành rà soát các phương tiện đưa đón học sinh về điều kiện kinh doanh vận tải xe hợp đồng, phù hiệu xe kinh doanh vận tải và việc cấp giấy chứng nhận kiểm định trên địa bàn.

Chỉ trong vài ngày, hai trường hợp xe đưa đón làm rơi học sinh giữa đường xảy ra ở Đồng Nai. (Ảnh: Vĩnh Phú)

Đồng thời, đơn vị cũng có công văn đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, UBND TP Biên Hòa và các huyện kiểm tra các điều kiện, quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ thời điểm trước khi năm học mới bắt đầu (cuối tháng 8/2019).

Tuy nhiên, chỉ trong vòng mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã liên tiếp xảy ra 2 trường hợp xe đưa đón làm rơi học sinh giữa đường. Điều nguy hiểm hơn là cả trong 2 trường hợp này, nạn nhân đều là các em học sinh tiểu học.

Quý Nguyễn

Tin liên quan