Xe tải trôi xuống sông khi chờ phà, phụ xe tử vong

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong lúc dừng đỗ tại bến phà để chờ phà qua sông Đào thì chiếc xe tải bất ngờ mất phanh, trôi xuống sông khiến một phụ xe tử vong.

Xe tai troi xuong song khi cho pha, phu xe tu vong - Hinh anh 1
 Lực lượng chức năng tiến hành trục vớt chiếc xe tải gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 9/3, xe tải loại 2 tấn BKS 18C-017.52 do tài xế Phạm Văn Cương (28 tuổi, trú tại xã Yên Lộc, huyện Ý Yên, Nam Định) điều khiển, cùng phụ xe là Bùi Văn Minh (31 tuổi, trú tại huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) dừng tại bến phà Đống Cao thuộc địa phận xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định để chờ phà qua sông Đào, sang địa phận huyện Nghĩa Hưng.

Khi đang chờ phà, chiếc xe bất ngờ mất phanh, trôi xuống sông. Tài xế và phụ xe đã cố gắng nhảy khỏi xe xuống sông để bơi vào bờ trước khi chiếc xe bị chìm. Những người có mặt gần đó đã ném phao xuống cứu được anh Cương, còn phụ xe Bùi Văn Minh do nước sâu, chảy xiết bị mất tích.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng huyện Ý Yên đã huy động lực lượng, tổ chức tìm kiếm người gặp nạn và tiến hành trục vớt chiếc xe tải chìm dưới sông.

Đến khoảng 21h cùng ngày lực lượng tìm kiếm đã tìm được anh Minh trong tình trạng đã tử vong.

Từ sự việc trên, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo người và phương tiện khi đứng chờ phà, đi trên phà, tàu thuyền qua sông cần tuyệt đối tuân thủ các quy định về an toàn giao thông như: Mặc áo phao khi lên phà, tàu thuyền; chỉ xuống phà khi phương tiện dừng hẳn và có hiệu lệnh của người điều khiển. Các phương tiện khi đứng đợi phà, tàu thuyền trên bờ cần kéo phanh để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Tin liên quan