Xét nghiệm 20 người tiếp xúc với du khách trên tàu Diamond Princess đều âm tính

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh, tính đến 11h00’, ngày 12/2, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là 123 ca. Trong đó: 112 ca âm tính; 11 ca chờ kết quả. Tỉnh Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn.

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 696 trường hợp phải cách ly, trong đó: Cách ly tại cơ sở y tế: 31 ca; đã ra viện, hết cách ly là 99 người. Cách ly ngoài cơ sở y tế: 665 ca; số người hết cách ly: 109 người.
Cũng theo Sở Y tế Quảng Ninh, 20 người thường trú tại Quảng Ninh tiếp xúc với du khách, nhân viên của tàu Diamond Princess đều ổn định, âm tính với Covid-19. Tính đến ngày 12/2 là ngày thứ 16, kể từ ngày du thuyền Diamond Princess cập vịnh Hạ Long, trong khi đó quy định cách ly của Tổ chức Y tế thế giới là 14 ngày.
Người có dấu hiệu lâm sàng nhiều nhất là hướng dẫn viên Nguyễn Thế Hoàng, người đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh một ngày, đã trở lại bệnh viện và được xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe cho những người này.
Trước đó, ngay khi có thông tin nhiều du khách trên tàu Diamond Princess nhiễm Covid-19, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã rà soát, thống kê để khám sàng lọc những người tham gia đón, hướng dẫn đoàn khách khi tàu này cập vịnh Hạ Long vào ngày 28/01/2020. Tỉnh Quảng Ninh sẽ xử lý nghiêm cơ sở lưu trú du lịch kỳ thị khách du lịch đến từ các địa phương trong nước có người nhiễm Covid-19.
Để không xảy ra tình trạng kỳ thị, Sở Du lịch Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, doanh nghiệp du lịch không được treo các biển thông tin có nội dung không đón khách đến từ các địa phương trong nước có người nhiễm Covid-19 và sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm các đơn vị cố tình vi phạm.
Thông tin từ TP Móng Cái, ngày 12/2, Ban Quản lý Cửa khẩu Đông Hưng (Trung Quốc), TP Móng Cái đã có buổi hội đàm, chia sẻ và trao hỗ trợ vật tư y tế cho TP Đông Hưng. Theo đó, để hỗ trợ Trung Quốc phòng, chống dịch Covid-19, TP Móng Cái đã chuyển tặng 30.000 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay, 500kg thuốc khử trùng tiêu độc giúp Đông Hưng có thêm điều kiện thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh.
Việc hỗ trợ khẩu trang và vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch của TP Móng Cái cho TP Đông Hưng thể hiện sâu sắc tình hữu nghị bền chặt, đoàn kết giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân hai địa phương hai nước.

Vĩnh Quân

Tin liên quan