Xét nghiệm 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi trên xe khách đến Nghệ An

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 26/2, ông Nguyễn Đình Thanh- Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An), cho biết đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện xe khách chở 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Xet nghiem 7 nguoi Trung Quoc nhap canh trai phep di tren xe khach den Nghe An - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng cách ly 7 người Trung Quốc, phun khử khuẩn xe. Ảnh: B.B. 

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), qua tin trình báo có nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép rồi đón xe khách từ Yên Bái để vào các tỉnh phía Nam. Cơ quan chức năng nghi ngờ nhóm này sẽ vượt biên sang Campuchia nên đã cử lực lượng đón lõng, bắt giữ.

Khoảng 21 giờ 30 ngày 25/2, khi xe khách này đang dừng tại quán cơm ở xã Hưng Đạo (huyện Hưng Nguyên), lực lượng chức năng có mặt, tiến hành kiểm tra.

Lúc này trên xe có 46 hành khách, trong đó có 7 người quốc tịch Trung Quốc. Lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ hành khách về Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên khai báo y tế, theo dõi sức khỏe phòng dịch Covid-19. Nam tài xế xe khách cho biết nhóm người Trung Quốc lên xe từ tỉnh Yên Bái để vào các tỉnh phía Nam.

7 người Trung Quốc sau khi lấy mẫu xét nghiệm được đưa đi cách ly tập trung. 7 hành khách Việt Nam có giường liền kề những người này cũng được lấy mẫu xét nghiệm song đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Xe khách và hành lý sau khi phun khử khuẩn tiếp tục được di chuyển theo hành trình.

Ánh Xuân

Tin liên quan