Xử lý nghiêm hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban Tuyên giáo Thành ủy vừa có văn bản đề nghị Ban Chỉ đạo 197 TP chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan tăng cường phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT nói chung và các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc chấp hành các quy định về đội mũ bảo hiểm (MBH) khi tham gia giao thông trên địa bàn TP.

Ảnh minh họa

Trong đó, chủ động phối hợp với các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các cơ quan đơn vị, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí của T.Ư và Hà Nội để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về đội MBH khi tham gia giao thông.

Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi không đội MBH khi tham gia giao thông theo đúng quy định của pháp luật. Chủ động tham mưu, phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Lựa chọn các hình thức, nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú phù hợp, trong đó tập trung vào các nhóm: Học sinh, sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động…

Đồng thời có hình thức phê bình, kiểm điểm đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc TP Hà Nội vi phạm pháp luật về giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

Công Trình/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan