Xử lý nghiêm những hành vi cố tình vi phạm, ăn mừng quá khích sau chiến thắng của U22 Việt Nam

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay sau khi đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 30, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có chỉ đạo khẩn về công tác đảm bảo cho người dân tổ chức ăn mừng thành tích của đội tuyển.

Lực lượng CSGT sẵn sàng đảm bảo cho đêm ăn mừng HVC SEA Games của U22 Việt Nam

Tối nay (10/12), đội tuyển U22 Việt Nam đã xuất sắc đánh bại U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam với tỉ số 3 - 0 để giành tấm HCV SEA Games 30. Thành tích của đội tuyển mang đến sự phấn khích và hào hứng của toàn thể người hâm mộ trong nước. 

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã đề nghị lãnh đạo các cơ quan thành viên của Ủy ban, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung chỉ đạo, triển khai các công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên cả nước.

Thứ nhất, đối với lực lượng Công an và GTVT, Phó Thủ tướng chỉ đạo chủ động bố trí lực lượng và phương án tổ chức, điều tiết, hướng dẫn giao thông cho người dân tổ chức ăn mừng thành tích của đội tuyển đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Thứ hai, có phương án và tập trung lượng tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi cố tình vi phạm, ăn mừng quá khích; cương quyết ngăn chặn, trấn áp những đối tượng đua xe, tổ chức đua xe trái phép gây mất an ninh trật tự.

Thứ ba, đối với các cơ quan truyền thông ở Trung ương và địa phương, Phó Thủ tướng yêu cầu cần chủ động phát đi các thông điệp vận động người dân cổ vũ , ăn mừng văn minh, an toàn giao thông, tuyệt đối tuân thủ quy định pháp luật và hiệu lệnh của lực lượng chức năng điều tiết giao thông.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan