Xử lý phương tiện dừng đỗ trên vỉa hè quanh Trường Tiểu học & THCS FPT

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhận được phản ánh của cử tri, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã yêu cầu các lực lượng chức năng phường Quan Hoa khẩn trương vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng dừng đỗ phương tiện trên vỉa hè quanh trường Tiểu học & THCS FPT.

Sáng ngày 21/12, tại cuộc họp tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND TP đơn vị bầu cử số 6, cử tri phường Nghĩa Đô đã phản ánh tình trạng nhiều xe ô tô, xe máy ngang nhiên dừng đỗ trên vỉa hè quanh Trường Tiểu học & THCS FPT (phố Đông Quan) gây cản trở, mất ATGT, đặc biệt là giờ cao điểm. Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh đã yêu cầu các lực lượng chức năng phường Quan Hoa ngay trong chiều cùng ngày (21/12) tiến hành kiểm tra, xử lý vấn đề cử tri nêu.

Lực lượng chức năng phường Quan Hoa kiểm tra, xử lý các trường hợp dừng đỗ phương tiện sai quy định trên vỉa hè phố Đông Quan, đoạn qua Trường Tiểu học & THCS FPT. 

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, lực lượng chức năng phường Quan Hoa đã tiến hành kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp dừng đỗ phương tiện trên vỉa hè – khu vực đã được các đơn vị chức năng dựng cọc, lắp xích sắt ngăn các phương tiện di chuyển lên vỉa hè, tạo không gian để các bậc phụ huynh đưa đón con đến trường.

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, lãnh đạo UBND phường Quan Hoa cho biết, qua kiểm tra, xử lý, lực lượng chức năng xác định chủ những phương tiện trên phần lớn là những hộ dân, hộ kinh doanh đối diện với Trường Tiểu học & THCS FPT. “Sau khi tiến hành kiểm tra xử lý vi phạm, Công an phường đã tiến hành nhắc nhở, yêu cầu các hộ dân, hộ kinh doanh thường xuyên để xe sai quy định trên vỉa hè chấm dứt hành vi vi phạm” – lãnh đạo UBND phường Quan Hoa cho biết.

Cũng theo lãnh đạo UBND phường Quan Hoa, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng phường sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân. Đồng thời, lực lượng chức năng phường sẽ phối hợp với hệ thống chính trị khu dân cư trong việc kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định của các hộ dân, hộ kinh doanh trong khu vực.

Tin liên quan