Xử phạt lái xe chở công nhân Samsung đi ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hành vi của anh D đi ngược chiều đã gây bức xúc cho những lái xe khác và người tham gia giao thông trên đường. Vụ việc trên đã được camera hành trình của một phương tiện đang lưu thông ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Xu phat lai xe cho cong nhan Samsung di nguoc chieu tren cao toc Bac Giang - Lang Son - Hinh anh 1

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), chiều 21/4, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ (Đội 2) đã lập biên bản xử lý lái xe chở công nhân Samsung liều lĩnh chạy ngược chiều quay đầu trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Lái xe tên Nguyễn Văn D, sinh năm 1978, có hộ khẩu thường trú tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, là lái xe thuộc một công ty có hợp đồng chở công nhân Samsung đi từ công ty Samsung Bắc Ninh về thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang và chiều người lại.

Theo xác minh, khoảng 7h ngày 16/4, lái xe D điều khiển ô tô loại 47 chỗ ngồi; BKS: 29LD-053.XX chở công nhân viên công ty Samsung đi làm. Lái xe điều khiển xe vào cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn tại Km 95 đến Km 108 tuy nhiên do không chú ý quan sát đã đi quá nút giao khoảng 20m. Quan sát thấy đường vắng, lái xe đã tiến hành quay đầu trên cao tốc để đi vào thành phố Bắc Giang.

Hành vi của anh D đi ngược chiều đã gây bức xúc cho những lái xe khác và người tham gia giao thông trên đường. Vụ việc trên đã được camera hành trình của một phương tiện đang lưu thông ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội.

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng và sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Hoàng Yến

Tin liên quan