Xử phạt lái xe tải chở người trên thùng để qua chốt kiểm dịch

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 8,4 triệu đồng, đối với lái xe và người trốn sau thùng xe tải về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó vào 2h sáng ngày 28/7/2021, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Km 1933+800 đường Hồ Chí Minh thuộc thôn 2, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, Tổ TTKS thuộc Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh do Thiếu tá Phạm Bá Thức - Phó đội trưởng, làm tổ trưởng đã dừng phương tiện ô tô tải BKS 47C-062.58 do tài xế N.Q.T (SN 1975, trú tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển đi từ hướng Đắk Lắk về TP Hồ Chí Minh.
Qua kiểm tra, phát hiện tài xế N.Q.T chở 1 người trên thùng xe tải cùng với hàng hóa. Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và giấy xét nghiệm phòng, chống Covid, tài xế N.Q.T có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19, người trốn trong thùng xe tải là anh H.A.T không có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính theo quy định.

  Anh H.A.T được phát hiện khi đang trốn trên thùng xe.

Tổ TTKS đã phối hợp với lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL14, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông để củng cố hồ sơ tài liệu về hành vi vi phạm, lập biên bản đối với 2 trường hợp trên. Đồng thời đưa anh H.A.T đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Trạm Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp để làm thủ tục xét nghiệm và khai báo y tế theo quy định.
Qua làm việc anh H.A.T khai nhận do không có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19, khi đến chốt kiểm soát dịch sợ phải quay xe lại, không được phép đi tiếp nên khi anh H.A.T đi từ huyện EaKar lên TP Buôn Ma Thuột, anh đã giao xe cho anh N.Q.T điều khiển (vì anh N.Q.T có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19), còn anh H.A.T leo lên thùng xe phủ bạt lại để trốn tránh việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch trên tuyến QL14.
Ngày 29/7 Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 8,4 triệu đồng đối với lái xe và người trốn sau thùng xe tải về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và hành vi chở người trên thùng xe.

Tin liên quan