Xử phạt những ông Tây vi phạm luật giao thông không dễ!

 
Chia sẻ

Bị lực lượng CSGT TP.HCM kiểm tra, ông Tây bỏ lại xe máy, ung dung bước đi...

Xu phat nhung ong Tay vi pham luat giao thong khong de! - Hinh anh 1
Một du khách Tây vi phạm bị CSGT "tuýt còi". Ảnh:. L.Thoa

Sáng 17/8, trao đổi với PV, một lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành (TP.HCM) cho biết, đã lập biên bản 4 trường hợp người nước ngoài chạy xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ Việt Nam với các lỗi vi phạm đi ngược chiều, không đội mũ bảo hiểm…

Trước đó, vào chiều 16/8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) tổ chức ra quân xử lý vi phạm đối với người nước ngoài tham gia giao thông. Các tuyến đường tập trung đông du khách nước ngoài đến lưu trú như: Bùi Viện, Cống Quỳnh, Đề Thám… Phạm Ngũ Lão (quận 1, TP.HCM) thường thuê xe máy để làm phương tiện lưu thông.


Theo ghi nhận trong chiều 17/8, CSGT kiểm tra hành chính đột xuất nhiều “Tây ba lô” trên đường. Đáng chú ý một người đàn ông nước ngoài không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy. Qua kiểm tra, người đàn ông này không xuất trình được giấy phép lái xe cũng như các giấy tờ liên quan. Sau khi tranh cãi về lỗi vi phạm của mình, người đàn ông này đã bỏ xe lại và rời đi, không ký vào biên bản xử phạt. Xe vi phạm được đưa về trụ sở Đội CSGT Bến Thành để tiếp tục xử lý.

Theo thiếu tá Cao Đức Thịnh, Phó Đội trưởng Đội Tham mưu, thuộc PC08 cho biết: từ ngày 1 đến 15/8, CSGT đã bố trí các cán bộ giỏi tiếng anh nhắc nhở những lỗi thường gặp của người nước ngoài lưu thông trên đường để tuyên truyền. Trên địa bàn quận 1, nhiều người nước ngoài thuê xe máy để di chuyển khi đi lưu trú.

Những lỗi vi phạm người nước ngoài hay gặp phải là lưu thông không đúng phần, làn đường quy định, không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm và tham gia giao thông sau khi sử dụng rượu bia. CSGT khi xử lý vi phạm với người nước ngoài đôi khi gặp phải những du khách không nói tiếng Anh. Trường hợp khác là khi CSGT lập xong biên bản, những người thuê xe thường để lại xe và bỏ đi, không về đưa lại cho cửa hàng cho thuê nên không có người tới chấp hành quyết định xử phạt.

atgt.vn

Tin liên quan