Xử phạt nữ tài xế để con trai ngồi trên nóc ô tô

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để con ngồi trên nóc xe trong lúc lái ô tô, người phụ nữ đã bị phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 2 tháng.

Nữ tài xế để con trai ngồi trên nóc xe trong lúc điều khiển ô tô 
Ngày 21/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã mời nữ tài xế để con 9 tuổi ngồi trên nóc xe ôtô khi lưu thông trên đường lên làm việc, tạm giữ giấy phép lái xe để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 15/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và video về việc 1 cháu bé ngồi trên mui ô tô trong khi xe đang lưu thông trên đường. Đáng nói hơn, bé trai ngồi vắt vẻo trên mui xe khi chiếc xe này di chuyển lên đoạn đèo dốc khiến nhiều người hốt hoảng.

Đoạn video đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi giật mình vì cho rằng hành động này quá nguy hiểm cho cháu bé. Nhiều người tỏ ra bức xúc vì sự chủ quan, lơ là của người điều khiển phương tiện.

Sau khi nhận thông tin, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành xác minh và xác định chủ xe ô tô này là chị chị Võ Thị Thu P. (SN 1986, trú TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Thời điểm đó, chị Phương điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến QL1D, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn và để con trai 9 tuổi của mình ngồi trên mui xe.

Tại buổi làm việc, chị P. thừa nhận việc làm của mình. Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã lập biên bản vi phạm hành chính vi phạm quy định tại điểm b khoản 6 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP) về hành vi “điều khiển xe ôtô chở người trên nóc xe”, tạm giữ giấy phép lái xe để bảo thi hành quyết định.

Với vi phạm này, chị P. bị xử phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Tin liên quan