Xử phạt tài xế xe Land Cruiser tự ý lắp đèn ưu tiên, chạy tốc độ cao

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một tài xế ở Hà Tĩnh tự ý lên mạng đặt mua thiết bị đèn phát tín hiệu ưu tiên, mang về gắn vào xe cá nhân.

Xu phat tai xe xe Land Cruiser tu y lap den uu tien, chay toc do cao - Hinh anh 1
 CSGT Hà Tĩnh làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn.

Ngày 11/12, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho hay, đơn vị vừa triệu tập và làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại TP Hà Tĩnh) để xác minh, xử lý về hành vi lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

Trước đó, hình ảnh từ camera hành trình của một người dân cung cấp cho thấy, chiều 8/12, một xe ôtô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser BKS 38A – 339xx (nền trắng, chữ đen) lưu thông trên QL1A theo hướng Bắc - Nam, đoạn qua địa phận huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Trong quá trình di chuyển, chiếc xe trên có bật thiết bị đèn của xe ưu tiên và di chuyển với tốc độ cao.


Sau khi nhận được thông tin, hình ảnh người dân cung cấp, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã tiến hành xác minh, tra cứu thông tin. Qua xác minh ban đầu, CSGT Hà  Tĩnh xác định tài xế điều khiển chiếc xe mang nhãn hiệu Toyota Land Cruiser BKS 38A – 339xx vào chiều 8/12 là Trần Anh Tuấn (SN 1984, trú tại phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh).

Sau khi có kết quả xác minh, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh đã triệu tập, làm việc với tài xế Trần Anh Tuấn.

Qua làm việc, anh Tuấn thừa nhận chiếc xe Toyota Land Cruiser biển kiểm soát 38A - 339.79 không được cấp giấy phép sử dụng đèn phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên nhưng anh này đã tự lên mạng tìm hiểu, liên hệ đặt mua thiết bị đèn phát tín hiệu ưu tiên, mang về gắn vào xe để sử dụng phát tín hiệu khi thời tiết sương mù.  

Hiện, Phòng cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã lập biên bản vi phạm, tiến hành tạm giữ giấy phép lái xe và thiết bị đèn phát tín hiệu ưu tiên mà lái xe đã tự ý lắp đặt, đồng thời lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo quy định, xe không được quyền ưu tiên khi lắp đặt, sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên sẽ bị xử phạt từ 2 triệu đến 3 triệu đồng quy định tại điểm e, khoản 4, Điều 5 Nghị định 100 năm 2019.

Tin liên quan