Xử phạt xe dừng đỗ đón khách ở Pháp Vân - Cầu Giẽ trong mùa dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đội CSGT số 14, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) phối hợp với Công an quận Hoàng Mai đã phát hiện và xử lý hơn 10 lái "xe ôm" dừng đỗ đón trả khách trái phép trên khu vực cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ trong sáng 18/4.

Một trường hợp bị lực lượng CSGT xử lý trong sáng 18/4. Ảnh: Hồng Phong

Từ ngày 1/4, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, hạn chế đi lại đối với các trường hợp không thật sự cần thiết, cũng như cấm hoạt động chuyên chở hành khách của xe khách, xe taxi, nhiều người dân có nhu cầu về các tỉnh xung quanh Hà Nội đã tìm đủ mọi cách đón xe ở các tuyến đường ra, vào cửa ngõ Thủ đô để về quê. Lợi dụng tình hình đó, nhiều “xe ôm”, xe công nghệ sẵn sàng mời chào người dân rồi chở đến đầu cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ để đưa lên các xe khách “trá hình”.

Qua quá trình tuần tra, theo dõi, Đội CSGT số 14 phát hiện khá nhiều lái "xe ôm" dẫn khách đi từ trong nội đô tập kết ở vị trí trên để đón xe về các tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tại đầu cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Việc dừng, đỗ cũng như hoạt động của các lái "xe ôm" tại đây đã tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT, bùng phát dịch bệnh Covid-19, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như Chỉ thị số 05 của UBND TP Hà Nội.

Đội CSGT số 14 đã triển khai lực lượng tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm đối với những trường hợp lái xe vi phạm. Qua kiểm tra, chỉ trong buổi sáng 18/4, CSGT của đơn vị đã phát hiện và xử phạt hơn 10 trường hợp "xe ôm", xe công nghệ hoạt động tại đây.

Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 14 cho biết: Việc các lái "xe ôm' dừng đỗ tại đây đã gây ảnh hưởng đến TTATGT. Người dân cần chấp hành nghiêm những quy định của Chính phủ, UBND TP Hà Nội cũng như các cơ quan chức năng trong công tác giãn cách xã hội, phòng ngừa Covid-19. Điều này sẽ góp phần thực hiến thắng lợi công tác phòng, chống dịch bệnh ở Hà Nội cũng như trên cả nước.

Song song với việc kiểm tra xử lý những vi phạm của các phương tiện trên địa bàn, Đội CSGT số 14 còn phối hợp hiệu quả với các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cửa ngõ Thủ đô, kiểm tra thân nhiệt các lái xe ra vào thành phố ở đầu cầu Thanh Trì, cao tốc Pháp Vân..., phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan