Xử phạt xe tải chở hàng hóa không rõ nguồn gốc

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an quận Ba Đình đang lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe chở hàng hoá không rõ nguồn gốc tổng số tiền 5 triệu đồng.

Xu phat xe tai cho hang hoa khong ro nguon goc - Hinh anh 1
 02 thùng đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ được phát hiện trên xe ô tô.
Ảnh: Cổng thông tin Công an TP Hà Nội

Cụ thể, Tổ công tác Công an phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch tại ngã 3 Hàng Than - đường Yên Phụ đã phát hiện một xe ô tô tải “luồng xanh” có chở 02 thùng carton bên trong là 36 bộ đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ. Tiến hành làm việc, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn liên quan đến nguồn gốc số hàng hóa trên.

Công an quận Ba Đình đang lập hồ sơ, ra quyết định xử phạt hành chính đối với lái xe tổng số tiền 5 triệu đồng. Trong đó, phạt tiền 3 triệu về hành vi cố ý vận chuyển hàng hóa nhập lậu theo điểm c khoản 1 Điều 15 Nghị định 98/2020/NĐ-CP; điểm a khoản 3 Điều 15 Nghị định 98/2020/NĐ-CP của Chính phủ và 2 triệu đồng về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế theo điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Tin liên quan