Xuất hiện quyết định dừng hệ thống tra cứu giấy phép lái xe giả trên mạng xã hội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều muộn 5/9, đại diện Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, cơ quan này vừa phát hiện giấy tờ giả mạo liên quan đến quyết định dừng hệ thống tra cứu giấy phép lái xe (GPLX).

Theo đó, thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc thay đổi hệ thống tra cứu GPLX của Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Đại diện Bộ GTVT khẳng định đây là giấy tờ giả mạo.

Ông Nguyễn Đức Trí – Chánh Văn phòng Bộ GTVT khẳng định đây hoàn toàn là văn bản giả mạo bởi Bộ GTVT chưa từng ban hành văn bản này.

“Văn bản này sai về thể thức ban hành, mắc nhiều lỗi "ngây ngô", nhiều lỗi sai chính tả. Vụ Tổ chức cán bộ không phụ trách đào tạo lái xe và đã được chuyển về cho Vụ An toàn giao thông quản lý, trong khi đó tại quyết định giả này lại viết “Theo đề nghị của Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ” - Chánh Văn phòng Bộ GTVT Nguyễn Trí Đức phân tích.

Trong khi đó, ông Lương Duyên Thống - Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái, thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng khẳng định, website tra cứu GPLX có tên miền gplx.gov.vn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam vẫn hoạt động bình thường và không thu phí, chứ không có chuyện hệ thống này dừng hoạt động như nội dung văn bản giả mạo trên.

“Đây là hành vi lừa đảo người dân, vi phạm pháp luật, các cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý nghiêm theo quy định” - ông Lương Duyên Thống nói.

Theo ông Lương Duyên Thống, khả năng các đối tượng lập ra trang tra cứu GPLX giả này để thu tiền của người dân, hoặc thu hút nhiều người xem, sau đó các đối tượng được hưởng phí dịch vụ từ nhiều người truy cập.

Được biết, sau khi biết về quyết định giả mạo trên, nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng bày tỏ sự bất bình và đề nghị Bộ GTVT mời cơ quan công an vào điều tra, làm rõ.

Quý Nguyễn

Tin liên quan