Ý thức người dân được nâng cao, vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn Thủ đô giảm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo đánh giá của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội, nhìn chung ý thức người dân khi tham gia giao thông đã chuyển biến tích cực, vi phạm nồng độ cồn trong các ngày Tết giảm.

 Kiểm tra nồng độ cồn chiều 27/1

Chiều 27/1/2020 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý), Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) tiếp tục tăng cường các tổ công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019/NĐ - CP của Chính phủ trên khắp các tuyến đường Thủ đô.

Ghi nhận tại nút giao thông Láng Hạ - Thái Thịnh (quận Đống Đa), từ đầu giờ chiều cùng ngày, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 3 (Phòng Cảnh sát giao thông) đã dừng hàng chục phương tiện, gồm cả ô tô và xe máy đều không phát hiện trường hợp nào vi phạm. Các lái xe đều vui vẻ, hợp tác với lực lượng chức năng.

Trong khi đó tại nút giao thông Kim Đồng - Giải Phóng (quận Hoàng Mai), khi dừng xe máy biển kiểm sát 30Z5 – 9530 do anh Hoàng Văn T (sinh năm 1967 ở Duy Tiên, Hà Nam) điều khiển, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 14 đã phát hiện lái xe vi phạm 0,070 miligram/1 lít khí thở.

Với lỗi vi phạm này anh T bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng. Đáng chú ý, khi bị giữ xe, 2 vợ chồng anh T đã mất bình tĩnh có lời lẽ không kiềm chế với tổ công tác và những người chứng kiến, đồng thời viện lý do tâm lý ngày Tết phải được uống chút rượu.

Ngoài trường hợp trên, 1 người điều khiển xe máy vi phạm 0,052 miligram/lít khí thở cũng bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày, tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Trong chiều 27/1, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 14 đã dừng thêm hàng chục phương tiện, trong đó có cả xe buýt để kiểm tra nhưng không ghi nhận tiếp trường hợp nào vi phạm. 

Theo Phòng Cảnh sát giao thông, nhìn chung, ý thức người dân khi tham gia giao thông đã chuyển biến tích cực, vi phạm nồng độ cồn trong các ngày Tết giảm.

Nam Thành

Tin liên quan