Thanh tra Bộ GTVT::

Yêu cầu kiểm tra, rà soát xe biển số nước ngoài hoạt động vận tải khách

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo yêu cầu của Thanh tra Bộ GTVT, việc kiểm tra, rà soát xe biển số nước ngoài hoạt động vận tải hành khách sẽ được thực hiện ở các địa phương.

Nhiều phản ánh liên quan đến tình trạng xe biển nước ngoài vận tải khách liên tỉnh. 

Liên quan đến hoạt động của các xe ô tô mang biển số nước ngoài hoạt động vận tải hành khách trên lãnh thổ Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu lực lượng Thanh tra các Sở GTVT và Thanh tra Sở GTVT – Xây dựng Lào Cai kiểm tra, xử lý vi phạm.

Cụ thể, qua thông tin phản ánh của báo chí và Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội về việc có hiện tượng xe ô tô mang biển số nước ngoài hoạt động, không tuân theo các quy định pháp luật.

Để tăng cường quản lý xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định pháp luật, Thanh tra Bộ GTVT yêu cầu các địa phương kiểm tra hoạt động của xe ô tô biển số nước ngoài trên địa bàn để phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Xe biển số Lào của Interbus Lines hoạt động tại Hà Nội. 

Đặc biệt, Thanh tra các sở GTVT Hà Nội, Quảng Ninh và Lào Cai tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động vận tải hành khách của Công ty TNHH Thiên Thảo Nguyên theo các thông tin phản ánh.

Thanh tra Bộ GTVT đề nghị các đơn vị tổ chức thực hiện, báo cáo về Bộ GTVT trước ngày 20/6/2022.
Trước đó, Giaothonghanoi đã có bài viết liên quan đến những bất cập nêu trên, phản ánh về tình trạng các xe biển kiểm soát Lào hoạt động vận chuyển hành khách tự do trên tuyến Hà Nội – Sa Pa.

Các xe này dù đều không có dán tem kiểm định chất lượng, phù hiệu theo quy định của pháp luật nhưng vẫn vô tư hoạt động, đón, trả khách ở địa bàn Hà Nội và Lào Cai. Mặt khác, tình trạng phương tiện không được giám sát kỹ thuật, chất lượng an toàn nhưng vẫn di chuyển trên cao tốc gây nhiều hệ lụy về mất ATGT, ảnh hưởng nghiêm trọng đến bảo toàn quyền lợi, sức khỏe và tính mạng của hành khách.

PHƯỢNG HÀ/KTĐT

Tin liên quan