Brazil bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở sân bay và trên máy bay

THANH BÌNH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 1/3, Cơ quan Giám sát dịch tễ quốc gia Brazil (Anvisa) đã hủy bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại sân bay và trên các chuyến bay đến nước này, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 giảm đáng kể trong thời gian gần đây.

Brazil bo quy dinh bat buoc deo khau trang o san bay va tren may bay - Hinh anh 1
Brazil bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang ở sân bay và trên máy bay. 

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang khi đi lại bằng đường hàng không được áp dụng tại Brazil từ tháng 3/2020 đến tháng 8/2022 - thời điểm dịch COVID-19 tại Brazil có xu hướng “hạ nhiệt.” Tuy nhiên, chính phủ quốc gia Nam Mỹ đã tái áp đặt biện pháp này vào tháng 11 năm ngoái sau khi số ca mắc mới COVID-19 tăng đột biến trở lại.


Quyết định của Anvisa về việc bãi bỏ quy định đeo khẩu trang khi đi lại bằng đường hàng không được đưa ra cùng thời điểm với chiến dịch tiêm chủng mới do chính phủ của Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva triển khai.

Trong lễ nhậm chức Tổng thống hôm 1/1 vừa qua, ông Lula da Silva đã cam kết thúc đẩy tiêm các loại vaccine ngừa COVID-19 cho tất cả người dân Brazil.

Theo Bộ Y tế Brazil, hiện chưa đến 50% trong số 210 triệu người dân nước này tiêm mũi thứ ba vaccine ngừa COVID-19.

Brazil là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 trên thế giới với 37 triệu ca mắc và 699.000 ca tử vong.

Tin liên quan