Cháy bệnh viện ở Trung Quốc, ít nhất 21 người thiệt mạng

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ít nhất 21 người được xác nhận đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 18/4 tại một bệnh viện ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Chay benh vien o Trung Quoc, it nhat 21 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. Nguồn: AP 

Theo Cơ quan cứu hỏa và cứu nạn quận Phong Đài, Bắc Kinh, lực lượng cứu hỏa đã nhận được cuộc gọi báo cháy tại một tòa nhà nội trú của bệnh viện Trường Phong vào lúc 12h57 trưa 18/4 (giờ địa phương).

Lực lượng chức năng đã dập được ngọn lửa vào lúc 13h33, đồng thời sơ tán 71 bệnh nhân. Số nạn nhân thiệt mạng được lực lượng chức năng xác nhận đến 18h cùng ngày.

Các video được chia sẻ trên mạng cho thấy một số người ngã nhào ra khỏi cửa sổ và chờ đợi giải cứu trên dàn điều hòa không khí ngoài trời. Những người khác nhảy xuống các mái nhà thấp hơn.

Tính đến 21h30 ngày 18/4, ngọn lửa trong tòa nhà đã được dập tắt, nhưng mùi cháy khét lẹt vẫn còn bên ngoài bệnh viện. Giao thông xung quanh bệnh viện đã trở lại bình thường, một số xe cảnh sát túc trực dọc đường.

Thành phố đã thành lập một tổ công tác đặc biệt để xác định nguyên nhân vụ tai nạn và những người chịu trách nhiệm về vụ tai nạn sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.


Các bộ phận liên quan và bệnh viện phải cẩn thận xử lý hậu quả, đồng thời đáp ứng nhu cầu của các bệnh nhân nhập viện khác. Bệnh viện phải công bố kịp thời các thông tin liên quan và giải quyết các mối quan tâm của xã hội.

Các nhà chức trách đã chỉ đạo tất cả các quận tiến hành kiểm tra quy mô lớn để xác định và loại bỏ các mối nguy hiểm tiềm ẩn về an toàn, ngăn chặn bất kỳ sự cố an toàn nghiêm trọng nào xảy ra khi kỳ nghỉ lễ 1/5 đang đến gần.

Một số bệnh viện ở Bắc Kinh bắt đầu tiếp nhận những người bị thương được chuyển đến từ bệnh viện bị cháy.

Đây là một trong những vụ hỏa hoạn gây chết người nhiều nhất ở Bắc Kinh trong những năm gần đây. Số người tử vong đã vượt qua số người chết trong vụ hỏa hoạn năm 2017 khiến 19 người thiệt mạng trong một tòa nhà hai tầng chật chội ở quận Đại Hưng, ngoại ô phía nam của Bắc Kinh.

Bệnh viện Trường Phong Bắc Kinh là một bệnh viện tư được thành lập vào năm 1985, trực thuộc Tập đoàn Bệnh viện Trường Phong Bắc Kinh, được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán và báo giá quốc gia (NEEQ), theo Beijing Business Today.

Đây là chuỗi bệnh viện chuyên điều trị các bệnh về mạch máu, đặc biệt là u máu và dị dạng mạch máu, cũng như các chương trình điều trị toàn diện khác.

Bệnh viện có các chi nhánh ở Thành Đô, Trùng Khánh, Quý Dương và Trịnh Châu ở miền trung Trung Quốc.

Tin liên quan