Cháy cửa hàng xe đạp điện, 6 người thương vong

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Vụ cháy xảy ra tại một cửa hàng sửa chữa xe đạp điện ở trung tâm Manhattan của thành phố New York, khiến 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng.

Chay cua hang xe dap dien, 6 nguoi thuong vong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ hỏa hoạn. 

Nhà chức trách Mỹ ngày 20/6 cho biết một vụ cháy đã xảy ra tại một cửa hàng sửa chữa xe đạp điện ở trung tâm Manhattan của thành phố New York, khiến 4 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng.

Cụ thể, thông báo cho hay, một vụ nổ xảy ra tại cửa hàng sửa chữa xe điện E-Bike Repair ở khu vực Chinatown, vào quá nửa đêm 19/6. Cửa hàng được cho là đã đóng cửa vào thời điểm đó.


Truyền thông sở tại cho hay lực lượng cứu hỏa New York đã đến hiện trường ngay sau khi khói bắt đầu bốc lên từ tòa nhà nơi cửa hàng tọa lạc và kịp thời sơ tán đưa nhiều người sống ở những tầng trên của tòa nhà.

Theo nhà chức trách sở tại, nguy cơ cháy nổ xuất phát từ pin lithium ion và xe điện là rất lớn. Cửa hàng xảy ra vụ cháy cũng từng bị xử phạt do vi phạm an toàn.

Trong những năm gần đây, các vụ hỏa hoạn liên quan đến xe điện tại New York đã tăng nhanh chóng, từ 44 vụ trong năm 2020 lên 220 vụ trong năm 2022. Tính từ đầu năm đến nay, thành phố New York đã xảy ra 108 vụ cháy nổ liên quan đến pin lithium ion khiến 13 người thiệt mạng.

Tin liên quan