Cháy lớn tại Bangladesh và Pakistan, chưa rõ thương vong

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/4, hàng trăm lính cứu hỏa Bangladesh đã được triển khai để khống chế đám cháy dữ dội tại chợ bán quần áo Bongo Bazar ở thủ đô Dhaka. Hỏa hoạn cũng khiến các khu dân cư lâu đời nhất ở thành phố này chìm trong màn khói đen dày đặc.

Chay lon tai Bangladesh va Pakistan, chua ro thuong vong - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy chợ bán quần áo tại Bangladesh.

Người phát ngôn sở cứu hỏa Rakibul Islam xác nhận khoảng 600 lính cứu hỏa đang nỗ lực hết sức để khống chế hỏa hoạn, đồng thời cho biết lửa bùng lên vào khoảng rạng sáng 4/4.

Một người phát ngôn quân đội cho biết máy bay trực thăng của lực lượng không quân cũng đã được điều động tham gia chữa cháy.

Hiện, giới chức sở tại chưa ghi nhận thiệt hại về người, song các tiểu thương và lực lượng cứu hỏa cho biết chợ này cùng 3 khu thương mại liền kề gần như bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhà chức trách đang mở cuộc điều tra nhằm xác định nguyên nhân cháy.


Cùng ngày tại Pakistan, hỏa hoạn đã thiêu rụi lán trại của một nhà thầu Trung Quốc quản lý việc xây dựng đập thủy điện Dasu ở khu vực hẻo lánh tại huyện Kohistan, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, cách thủ đô Islamabad khoảng 180km về phía Bắc.

Cảnh sát sở tại cho biết lửa bùng lên vào rạng sáng 4/4 đã phá hủy khu nhà kho tại dự án xây dựng đập này. Theo đại diện đội cứu hộ 1122 có mặt tại hiện trường, đây là một vụ cháy lớn. Ban đầu, lửa bùng lên dữ dội. Đội cứu hộ đã phải huy động thêm các xe thang chữa cháy từ hai huyện khác.

Khu vực xảy ra hỏa hoạn là một nhà kho lớn, nơi cất giữ nhiều thùng phuy dầu, vật dụng và cả máy móc. Tất cả đều đã bị lửa thiêu rụi. Một cảnh sát tiết lộ giới chức điều tra nghi ngờ chập điện có thể là nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn.

Năm 2017, Bộ Thủy lợi của Pakistan đã lựa chọn công ty Gezhouba Group của Trung Quốc thực hiện dự án xây đập Dasu.

Tin liên quan