Cháy nhà máy ở Hàn Quốc, 5 người bị thương nặng

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin cảnh sát và cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết hỏa hoạn xảy ra ngày 18/5 tại một nhà máy sản xuất keo acrylic tại thành phố Cheonan, miền Trung Hàn Quốc.

Chay nha may o Han Quoc, 5 nguoi bi thuong nang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. 

Vụ hỏa hoạn làm 6 người bị thương, trong đó 5 người bị thương nặng. Trong số bị thương nặng có 2 người trong tình trạng nguy kịch với các vết bỏng toàn thân.

Vụ cháy bùng phát vào lúc 9h59 sáng tại nhà máy sản xuất keo acrylic ở Cheonan, cách thủ đô Seoul 85km về phía Nam, thiêu rụi 2 tòa nhà của nhà máy trước khi lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ sau đó.


Cảnh sát và cơ quan cứu hỏa đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và mức độ thiệt hại. Cảnh sát cho biết không có thông báo rò rỉ hóa chất độc hại.

Hồi tháng 3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất lốp xe ở thành phố Daejeon, miền Nam Hàn Quốc. Hơn 750 lính cứu hỏa, 148 trang thiết bị và 9 trực thăng đã được điều động để khống chế hỏa hoạn. Nỗ lực dập lửa gặp nhiều khó khăn do lốp xe được làm từ vật liệu dễ cháy.

Tổng cộng 11 người, trong đó có 10 công nhân của nhà máy và 1 lính cứu hỏa, đã được đưa tới bệnh viện để điều trị do hít phải khói độc.

Tin liên quan