Cháy nổ trên tàu hỏa ở Ấn Độ, 9 người thiệt mạng

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo truyền thông địa phương, một đoàn tàu hỏa ở Ấn Độ đã bốc cháy sau một vụ nổ vào hôm nay (26/8) khiến 9 người thiệt mạng, ngoài ra 55 người khác đã may mắn được giải cứu.

Chay no tren tau hoa o An Do, 9 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Hiện trường vụ cháy. 

Một quan chức quận địa phương cho biết, vụ nổ và hỏa hoạn xảy ra do hành khách mang bếp và bình gas di động lên tàu, sau đó đã cố gắng bật bếp để pha cà phê vào buổi sáng.

Theo báo cáo, đoàn tàu chở những người hành hương ở miền nam Tamil Nadu của Ấn Độ. Hãng ANI đưa tin, các hành khách được giải cứu đã được đưa đến Bệnh viện Đường sắt Rajaji gần đó.


Người phát ngôn quận Madurai, Sali Thalapathi, nói: "Đó là một toa xe đang dừng đỗ, do một nhà điều hành du lịch tư nhân đặt trước. Ai đó đã cố pha trà và đã gây ra hỏa hoạn".

Truyền thông địa phương đưa tin, ngọn lửa bùng phát và cháy trong vài giờ trước khi được lực lượng cứu hỏa khống chế. Theo lời kể của các nhân chứng, những người sống sót đã phải phá cửa để chạy trốn khỏi toa tàu.

Vụ việc này xảy ra không lâu sau việc ít nhất 290 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt thảm khốc nhất ở Ấn Độ trong hơn hai thập kỷ khi ba đoàn tàu va chạm nhau ở bang Orissa phía đông Ấn Độ vào hồi tháng 6 vừa rồi.

Tin liên quan