Chìm tàu chở người di cư, ít nhất 78 người thiệt mạng

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin mới nhất được giới chức Hy Lạp cập nhật ngày 14/6, có ít nhất 78 người thiệt mạng và vẫn còn hàng chục người mất tích trong vụ tàu đánh cá chở người di cư bị lật và chìm ở vùng biển của nước này.

Chim tau cho nguoi di cu, it nhat 78 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Hiện cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng tìm kiếm cứu nạn quy mô lớn tại vùng biển xảy ra tai nạn nằm cách vùng Peloponnese, miền Nam Hy Lạp khoảng 75 km về phía Tây Nam.


Tham gia tìm kiếm cứu nạn có 6 tàu bảo vệ bờ biển, một tàu khu trục hải quân, một máy bay vận tải quân sự, một máy bay trực thăng của lực lượng không quân, một số tàu tư nhân và một máy bay không người lái của Cơ quan bảo vệ biên giới Liên minh châu Âu Frontex. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã cứu được 104 người. 

Chiếc tàu hướng tới Italy này được cho là đã khởi hành từ khu vực Tobruk ở miền Đông Libya. Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy ban đầu thông báo với giới chức Hy Lạp và Frontex về con tàu đang tiến gần vào bờ ngày 13/6.

Tại cảng Kalamata, hàng chục người di cư được cứu đã được đưa đến các khu vực tạm trú do cơ quan cứu thương và Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc thiết lập để nhận hỗ trợ và chăm sóc y tế.

Tin liên quan