Chìm tàu ở Địa Trung Hải, ít nhất 41 người thiệt mạng

NGUYỄN MINH
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/8, hãng tin Ansa cho biết ít nhất 41 người đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ở Trung Địa Trung Hải tuần trước.

Chim tau o Dia Trung Hai, it nhat 41 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo hãng Ansa, một số người may mắn sống sót vừa đến đảo Lampedusa (Italy) nói rằng vào thời điểm xảy ra vụ việc, tàu chở 45 người, trong đó có 3 trẻ em.

Tàu khởi hành vào sáng 3/8 từ thành phố Sfax của Tunisia, song đã bị lật và chìm sau vài giờ. Những người sống sót gồm 3 nam giới và 1 phụ nữ đến từ Côte d'Ivoire và Guinea cho biết họ đã được một tàu chở hàng cứu và chuyển lên một tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy.


Lực lượng này chưa phản hồi về thông tin trên. Hiện chưa rõ vụ đắm tàu này có liên quan đến 2 vụ khiến 30 người mất tích mà Lực lượng bảo vệ bờ biển báo cáo ngày 6/8 vừa qua hay không.

Trong một thông báo riêng rẽ, chính quyền Tunisia cho biết ngày 7/8, họ đã vớt 11 thi thể từ vụ chìm tàu xảy ra gần Sfax một ngày trước đó, trong khi 44 người di cư vẫn mất tích.

Theo số liệu cập nhật cùng ngày 7/8, Italy chứng kiến khoảng 93.700 người di cư đến nước này bằng đường biển tính từ đầu năm, cao hơn so với con số 44.700 người trong cùng kỳ năm ngoái.

Tin liên quan