Chìm thuyền chở người di cư, 10 người mất tích

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/7, một quan chức tư pháp của Tunisia cho biết ít nhất 10 người di cư đã mất tích và 1 người thiệt mạng khi chiếc thuyền chở họ bị chìm ngoài khơi Tunisia trong hành trình vượt Địa Trung Hải đến Italy.

Chim thuyen cho nguoi di cu, 10 nguoi mat tich - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Theo nguồn tin trên, lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia đã cứu được 11 người khỏi chiếc thuyền khởi hành từ bờ biển thị trấn Zarzis của nước này.

Theo hãng tin Reuters, Tunisia đang đối mặt một cuộc khủng hoảng di cư chưa từng thấy. Nước này đã thay thế Libya trở thành một điểm khởi hành chính đối với người di cư từ châu Phi và Trung Đông tìm cách vượt Địa Trung Hải sang châu Âu.


Số liệu do Reuters tổng hợp cho thấy hơn 600 người di cư đã thiệt mạng và mất tích ngoài khơi Tunisia trong nửa đầu năm nay, con số lớn hơn nhiều so với cùng kỳ những năm trước.

Trong khi đó, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết lượng người di cư đến các bờ biển của Italy tăng mạnh, với hơn 60.000 người kể từ đầu năm, tăng 133% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó khoảng 50% đến từ Tunisia, số còn lại đến từ Libya và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), trung tâm Địa Trung Hải nằm giữa Bắc Phi và Italy là tuyến di cư nguy hiểm nhất thế giới, với hơn 20.000 người thiệt mạng kể từ năm 2014.

Tin liên quan