Chìm thuyền chở người di cư, ít nhất 45 người thiệt mạng

MINH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giới chức Italy cho biết số người thiệt mạng trong vụ chìm thuyền chở người di cư tại miền Nam Italy ngày 26/2 đã tăng lên 45 người trong khi 81 người may mắn sống sót.

Chim thuyen cho nguoi di cu, it nhat 45 nguoi thiet mang - Hinh anh 1
Ảnh minh họa 

Một quan chức địa phương cho biết những người sống sót đa số là người Afghanistan và trong số đó 22 người đang nhập viện.

Thuyền chở những người di cư từ các nước Afghanistan, Pakistan và Somalia đã rời cảng Izmir, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ cách đây 3-4 ngày. Trong khi đó, những người sống sót cho biết vào thời điểm gặp nạn, thuyền chở khoảng 140-150 người.


Phát biểu trên kênh tin tức SkyTG24, Thị trưởng Cutro, ông Antonio Ceraso cho biết trong số những người thiệt mạng có phụ nữ và trẻ em.

Theo quan chức này, chiếc thuyền gỗ của người di cư đã hư hại nặng do mưa bão và biển động mạnh, với nhiều mảnh rải rác trên khoảng 300 mét bờ biển. Vụ chìm thuyền xảy ra gần khu nghỉ dưỡng ven biển Steccato di Cutro, trên vùng biển phía Đông Calabria - phần “mũi” của đất nước hình chiếc ủng.

Hiện, công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được tiến hành, nhưng gặp khó khăn do thời tiết xấu.

Trong nhiều năm gần đây, Italy là một trong những điểm đến hàng đầu của những người di cư trước khi họ tìm đường sang các nước châu Âu khác.

Tuyến di cư miền Trung Địa Trung Hải được biết đến là một trong những tuyến đường di cư nguy hiểm nhất thế giới. Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), 20.333 người đã thiệt mạng hoặc mất tích tại khu vực này kể từ năm 2014.

Tin liên quan