Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ gửi điện chia buồn vụ tai nạn ở Ấn Độ

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Droupadi Murmu và Thủ tướng Narendra Modi về vụ tai nạn đường sắt tại bang Odisha.

Chu tich nuoc, Thu tuong Chinh phu gui dien chia buon vu tai nan o An Do - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ở Ấn Độ.

Được tin vụ tai nạn đường sắt tại bang Odisha, Cộng hòa Ấn Độ xảy ra vào ngày 2/6 khiến nhiều người dân thiệt mạng và bị thương, ngày 3/6, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Droupadi Murmu; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Narendra Modi.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar.

Vụ việc xảy ra vào lúc 19h giờ địa phương ngày 2/6, khi tàu Howrah Superfast Express, khởi hành từ Bangalore tới Howrah, Tây Bengal va chạm với tàu Coromandel Express đang từ Kolkata tới Chennai (Ấn Độ).

Khoảng 10 đến 12 toa của một đoàn tàu đã bị chệch khỏi đường ray và đổ sang tuyến đường sắt bên cạnh. Tàu chở khách thứ hai đi hướng ngược lại đã đâm phải tàu trên, khiến 3 toa bị chệch khỏi đường ray. 

Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 288 người thiệt mạng và hơn 850 người bị thương. Lực lượng cứu hộ dự đoán số người chết sẽ còn tăng vì nhiều người vẫn còn mắc kẹt dưới các toa tàu bị lật.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết đã huy động mọi sự hỗ trợ để trợ giúp những người bị ảnh hưởng. Hôm nay, ông Modi đã chủ trì một cuộc họp cấp cao về tai nạn trên và dự kiến tới hiện trường vụ việc vào cuối ngày hôm nay. 

Tin liên quan