Đà Nẵng phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội pháo hoa

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng vừa ban hành phương án phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023.

Da Nang phan luong giao thong phuc vu Le hoi phao hoa - Hinh anh 1
DIFF 2023 diễn ra từ ngày 3/6-8/7 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn. 

Theo đó, trong các ngày trình diễn pháo hoa (2/6, 10/6,17/6, 24/6, 8/7), Đà Nẵng sẽ cấm xe ôtô (trừ các xe phục vụ DIFF 2023 được cấp phù hiệu) lưu thông trên các tuyến đường Bạch Đằng (từ cầu Rồng đến đường 3 Tháng 2), Trần Phú, đường 3 Tháng 2, Lê Duẩn (từ đường Nguyễn Chí Thanh đến đường Bạch Đằng), Trần Hưng Đạo (từ đường Vũ Văn Dũng đến đường Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc, đường Phạm Văn Đồng (trừ xe ôtô khách trên 30 chỗ ngồi) trong thời gian từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Thành phố cấm tất cả các phương tiện (trừ các xe phục vụ DIFF 2023 được cấp hiệu) lưu thông trên các tuyến đường Bạch Đằng (từ đường Phan Đình Phùng đến đường Lý Thường Kiệt), An Đồn, cầu Sông Hàn và 2 đường gom phía Đông, Trần Hưng Đạo (từ đường Vũ Văn Dũng đến đường Vân Đồn), Nguyễn Thế Lộc và đường Phạm Văn Đồng (trừ xe ôtô khách trên 30 chỗ ngồi) trong thời gian từ 17 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa.

Thành phố cấm xe ôtô khách trên 30 chỗ ngồi lưu thông trên đường Ngô Quyền (từ cầu Sông Hàn đến đường Vương Thừa Vũ) từ 16 giờ đến khi kết thúc trình diễn pháo hoa; cấm xe kéo rơ moóc và xe kéo sơmi-rơmoóc lưu thông trên đường Ngô Quyền-Ngũ Hành Sơn từ 16 giờ đến 24 giờ. Trong quá trình hướng dẫn, điều tiết, phân luồng, Đà Nẵng cấm phương tiện lưu thông theo phương án trên. Công an thành phố có thể xem xét, điều chỉnh thời gian cấm lưu thông phù hợp với tình hình thực tế trên các tuyến đường.

Các phương tiện cấm dừng, đỗ xe dọc đường Bạch Đằng (từ đường Thành Điện Hải đến đường Trần Quý Cáp) để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho khu vực tập kết, bắn pháo hoa tại Cảng Đà Nẵng từ ngày bắt đầu tập kết pháo (dự kiến ngày 27/5) đến hết ngày 8/7.

Trong các ngày trình diễn pháo hoa, thành phố cấm dừng, đỗ xe (trừ các xe phục vụ DIFF 2023 được cấp phù hiệu) trên các đường Bạch Đằng (từ cầu Rồng đến đường Thành Điện Hải), Trần Phú, các đường ngang nối Bạch Đằng với Trần Phú, Trần Hưng Đạo (từ đường Vũ Văn Dũng đến đường Vân Đồn), đường gom Ngô Quyền (từ cầu Sông Hàn đến đường Vương Thừa Vũ), các đường ngang nối đường Trần Hưng Đạo với đường Ngô Quyền (từ cầu Sông Hàn đến đường Vương Thừa Vũ), đường gom cầu Rồng, đường gom cầu Sông Hàn, Trần Thánh Tông (từ đường Ngô Quyền đến đường Vân Đồn), Vân Đồn (từ đường Trần Thánh Tông đến Trần Hưng Đạo), Hồ Nghinh (từ đường Vương Thừa Vũ đến Võ Văn Kiệt) và đường Phạm Văn Đồng (trừ xe ôtô khách trên 30 chỗ ngồi) trong thời gian từ 15 giờ đến 24 giờ.

Các phương tiện được phép dừng, đỗ trên các tuyến đường cấm để phục vụ DIFF 2023 như xe VIP, xe Ban Tổ chức, cứu thương, phòng cháy chữa cháy, truyền hình, khắc phục sự cố điện, chở nước cấp cho các nhà vệ sinh tạm, xe kỹ thuật…

Xe ôtô khách dưới 30 chỗ ngồi được phép lưu thông đến nút giao Vân Đồn-Trần Hưng Đạo và tập kết tại các tuyến đường khu vực phía Bắc nút Vân Đồn-Trần Hưng Đạo. Xe ôtô khách trên 30 chỗ ngồi tập kết dọc đường Phạm Văn Đồng. Khu đất trống của dự án Olalani tại phía Tây Bắc trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông (phía Tây đường Trần Hưng Đạo và phía Bắc nhà mẫu Olalani) được sử dụng để làm bãi đỗ xe dành cho Ban Tổ chức, khách vip, đại biểu các sở, ban, ngành, địa phương... và các lực lượng triển khai nhiệm vụ.

Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng cho hay, đơn vị đã triển khai lắp đặt biển báo hiệu đường bộ phân luồng trên các tuyến đường cấm dừng, đỗ xe; biển báo chỉ dẫn để phân luồng người dân, du khách đến khán đài pháo hoa và xe ôtô khách từ xa tại một số điểm chuyển hướng theo chiều lưu thông; đồng thời, chỉ đạo Trung tâm điều hành đèn tín hiệu giao thông và vận tải công cộng chủ động làm việc, thống nhất với Công an thành phố để điều chỉnh chương trình hoạt động hệ thống đèn tín hiệu điều khiển giao thông, phục vụ DIFF 2023.

DIFF 2023 diễn ra từ ngày 3/6-8/7 tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn với sự tham gia của 8 đội pháo; trong đó có 7 đội quốc tế (Anh, Italy, Ba Lan, Pháp, Australia, Canada, Phần Lan) và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra tối 3/6 với phần thi đấu mở màn giữa hai Đội Việt Nam và Phần Lan. Đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8/7.

Năm nay, lễ hội có chủ đề “Thế giới không khoảng cách” nhằm tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh.

Tin liên quan